Thái Lan hỗ trợ phát triển ôtô thân thiện với môi trường

Đối với loại xe PHEV, doanh nghiệp sẽ được miễn thuế nhập khẩu máy móc, thuế thu nhập doanh nghiệp trong thời hạn 3 năm.
Thái Lan hỗ trợ phát triển ôtô thân thiện với môi trường ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ủy ban Đầu tư Thái Lan mới đây đã thông qua kế hoạch hỗ trợ toàn diện đối với những công ty sản xuất phụ tùng xe ôtô chạy bằng điện và pin sạc.

Thuộc phạm vi hỗ trợ là 3 loại xe điện gồm ôtô điện hybrid (HEV), xe ôtô điện hybrid sử dụng pin sạc (PHEV) và xe ôtô điện sử dụng pin sạc (BEV).

Các loại xe này có thể là xe khách, xe tải hoặc xe buýt. Ưu đãi đầu tư sẽ dựa trên công nghệ sản xuất.

Cụ thể, đối với loại xe HEV, doanh nghiệp được xét duyệt ưu đãi sẽ được miễn thuế nhập khẩu máy móc.

Đối với loại xe PHEV, doanh nghiệp sẽ được miễn thuế nhập khẩu máy móc, thuế thu nhập doanh nghiệp trong thời hạn 3 năm.

Ngoài ra, nếu sản xuất nhiều hơn 1 bộ phận quan trọng của xe, doanh nghiệp sẽ được miễn thuế thêm đối với mỗi bộ phận nhưng không được vượt quá thời hạn 6 năm.

Trong khi đó, đối với hồ sơ xin ưu đãi của doanh nghiệp sản xuất loại xe BEV, doanh nghiệp sẽ được miễn thuế nhập khẩu máy móc và thuế thu nhập doanh nghiệp giữa thời hạn từ 5-8 năm.

Nếu sản xuất nhiều hơn 1 bộ phận quan trọng của xe, doanh nghiệp sẽ được miễn thuế thêm đối với mỗi bộ phận nhưng không được vượt quá thời hạn 10 năm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục