Phát biểu trong cuộc họp báo kéo dài 2 giờ với hơn 100 phóng viên nước ngoàithường trú tại Bangkok, ông Abhisit cho biết việc tổ chức tổng tuyển cử vào cuốinăm nay rất khó diễn ra vì thời hạn dự định tổ chức bầu cử vào tháng 11 được đặtra chỉ với điều kiện những người biểu tình "áo đỏ" đồng ý tham gia kế hoạch hòagiải ngay từ đầu, tức là trước thời điểm quân đội phải dùng tới các biện pháptrấn áp mạnh tay.
Ông Abhisit nhấn mạnh ưu tiên trước mắt của chính phủ là lập lại trật tự, ổnđịnh đất nước và kế hoạch hòa giải dân tộc cần phải được thực thi trước khi tổchức bầu cử.
Trước đó, Thủ tướng Abhisit đã từng đề xuất tổng tuyển cử vào tháng 11 tớitrong một nỗ lực nhằm chấm dứt làn sóng biểu tình bạo lực kéo dài suốt hai thángtại thủ đô Bangkok của phe "áo đỏ."
Tuy nhiên, sau đó ông đã rút lại kế hoạchnày do người biểu tình không chịu giải tán cho tới khi quân đội phải ra tay trấnáp./.