Nhà chức trách Thái Lan ngày 7/8 thông báo đã phát hiện một quả bom chưa phát nổ tại một khu chợ ở trung tâm thủ đô Bangkok.

Quả bom được xem là thiết bị nổ còn sót lại sau loạt vụ đánh bom hồi tuần trước khiến 4 người bị thương.

Ngày 2/8, ít nhất 6 quả bom cỡ nhỏ và 6 quả bom cháy đã phát nổ ở thủ đô Bangkok trong đó có trạm tàu điện trên cao BTS Chong Nonsi, đường Rama 9, trung tâm hành chính Chính phủ Thái Lan ở Chaeng Wattana và trung tâm mua sắm King Power trên tòa nhà cao nhất Bangkok.

Các vụ nổ xảy ra đúng vào thời điểm an ninh đang được thắt chặt tại Bangkok trong tuần lễ diễn ra các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 (AMM-52) và các hội nghị liên quan.

[Thái Lan nghi ngờ lực lượng nổi dậy gây ra vụ đánh bom ở Bangkok]

Theo cảnh sát Thái Lan, quả bom cháy nói trên được phát hiện tại khu chợ Prathunam ở trung tâm Bangkok, và cùng chủng loại với loạt bom đã phát nổ nêu trên.

Một cảnh sát cho biết: "Thiết bị hoạt động nhưng không tạo ra lửa, bởi nó được giấu bên dưới rất nhiều quần áo nên không đủ oxy cho việc tạo thành đám cháy."

Ngoài ra, quả bom này đã được hẹn giờ để cùng phát nổ với các thiết bị khác.

Hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận đã tiến hành loạt vụ đánh bom trên. Tuy nhiên, giới chức Thái Lan cho rằng các vụ tấn công vừa qua có thể liên quan đến các phần tử nổi dậy ở miền Nam, trong bối cảnh một phần tử nổi dậy mang tên Abdulloh Esormusor, 34 tuổi, bị hôn mê khi đang bị giam giữ tại một doanh trại quân đội.

Lực lượng an ninh Thái Lan đã bắt giữ 9 đối tượng tình nghi liên quan tới các vụ đánh bom ở thủ đô Bangkok, trong khi theo một nguồn tin của Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, chứng cứ cho thấy có tổng cộng 15 nghi can dính líu đến các vụ tấn công bằng bom và phóng hỏa ở Bangkok./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)