Thai Lan quyet dinh gia han lenh cam cac chuyen bay nhap canh hinh anh 1Sân Suvarnabhumi ở tỉnh Samut Prakan (Thái Lan). (Nguồn: bangkokpost)

Tổng Giám đốc Cơ quan Hàng không dân dụng Thái Lan (CAAT) đã quyết định kéo dài lệnh cấm các chuyến bay nhập cảnh vào nước này đến ngày 30/4 tới, trừ các chuyến bay chở người Thái Lan về nước và một số chuyến bay khác phục vụ công tác kiểm soát đại dịch COVID-19.

Ngày 15/4, trên các phương tiện truyền thông sở tại, Tổng Giám đốc CAAT Chula Sukmanop tuyên bố gia hạn lệnh cấm các chuyến bay chở khách nhập cảnh.

Đây là tuyên bố gia hạn cấm các chuyến bay nhập cảnh lần thứ ba kể từ khi quy định này được ban hành hôm 3/4.

Ông Chula viện dẫn sự cần thiết phải duy trì các biện pháp nhằm kiểm soát dịch bệnh.

[Thái Lan siết chặt nhập cảnh, miễn phí điều trị cho người nước ngoài]

Quy định trên không áp dụng với các chuyến bay cấp nhà nước, quân sự, máy bay hạ cánh trong tình huống khẩn cấp hoặc vì lý do kỹ thuật, nhưng không trả khách tại cảng.

Các chuyến bay phục vụ mục đích hỗ trợ nhân đạo, y tế hay khắc phục thảm hoạ, thiên tai cũng như chuyến bay hồi hương công dân và chuyến bay chở hàng cũng được loại trừ.

Những người nhập cảnh từ các chuyến bay không nằm trong danh mục cấm phải tuân thủ các quy định kiểm soát dịch bệnh, bao gồm cách ly 14 ngày và các biện pháp liên quan được áp dụng theo sắc lệnh hành pháp về quản lý trật tự xã hội trong tình huống khẩn cấp./.

(TTXVN/Vietnam+)