Thành phố Buôn Ma Thuột tạm dừng các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao

Việc tổ chức hoạt động ngoài trời, trong nhà không tập trung quá 20 người tại cùng một thời điểm; tập trung dưới 50 người với điều kiện có trên 100% người tham gia được tiêm đủ 2 mũi vaccine...
Thành phố Buôn Ma Thuột tạm dừng các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao ảnh 1Xét nghiệm sàng lọc cho trường hợp có nguy cơ cao tại thành phố Buôn Ma Thuột. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Chiều 22/2, Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã ban hành công văn hỏa tốc về áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố kể từ 6 giờ ngày 23/2.

Trong những ngày qua, dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột diễn biến phức tạp, trung bình mỗi ngày ghi nhận hơn 500 ca mắc mới. Từ ngày 20/2, thành phố Buôn Ma Thuột từ “vùng vàng” đã chuyển sang “vùng cam.”

Để thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn, Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột đã quyết định thay đổi các biện pháp phòng, chống dịch.

Cụ thể, việc tổ chức hoạt động ngoài trời, trong nhà không tập trung quá 20 người tại cùng một thời điểm; tập trung dưới 50 người với điều kiện có trên 100% người tham gia được tiêm đủ 2 mũi vaccine hoặc khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng. Riêng việc tổ chức đám tang phải có sự giám sát của chính quyền địa phương.

Vận tải hành khách tuyến cố định nội thành và liên tỉnh, xe buýt, taxi, hợp đồng, du lịch được hoạt động nhưng phải thực hiện nguyên tắc 5K. Ngành chức năng kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện quy định phòng, chống dịch tại bến xe và hành khách trên xe.

[Đắk Lắk: Số ca mắc cao, nhiều địa phương thay đổi cấp độ dịch]

Các loại hình kinh doanh dịch vụ hoạt động với điều kiện người tham gia đã tiêm đủ 2 mũi vaccine hoặc khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn...

Tỉnh tạm dừng các hoạt động giáo dục đối với bậc Mầm non và triển khai hoạt động giáo dục trực tuyến đối với bậc tiểu học, lớp 6, 7, 8 và lớp 10, 11; tổ chức dạy học trực tiếp nhưng có điều kiện với lớp 9, lớp 12, các cơ sở giáo dục và đào tạo khác trên địa bàn thành phố.

Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng thờ tự; hoạt động lữ hành, tham quan tại khu, điểm du lịch, dịch vụ ăn uống trong cơ sở kinh doanh du lịch, cơ sở lưu trú được hoạt động có điều kiện...

Ngày 22/2, tỉnh Đắk Lắk ghi nhận thêm 1.264 F0, trong đó thành phố Buôn Ma Thuột ghi nhận 586 ca. Hiện toàn tỉnh còn 6.779 trường hợp đang điều trị và có 106 bệnh nhân tử vong./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục