Thành phố của Ba Lan sơ tán cư dân do phát hiện bom nặng 250kg

Tại công trường xây dựng ở khu vực gần cầu vượt đường sắt ở thành phố Wroclaw, các công nhân đã phát hiện quả bom nặng 250kg, quả bom SC-250 được Quân đội Đức sử dụng trong Chiến tranh Thế giới thứ 2.
Thành phố của Ba Lan sơ tán cư dân do phát hiện bom nặng 250kg ảnh 1Chính quyền thành phố Wroclaw đã đưa người dân đến tạm lánh tại các khu vực an toàn. (Ảnh minh họa: AFP)

Ngày 26/5, 2.500 cư dân thành phố Wroclaw (Tây Nam Ba Lan) đã được lệnh sơ tán sau khi tại đây phát hiện một quả bom cỡ lớn còn sót lại từ Chiến tranh Thế giới thứ 2.

Giới chức địa phương cho biết trong quá trình xây dựng tại khu vực gần cầu vượt đường sắt ở thành phố Wroclaw, các công nhân đã phát hiện quả bom nặng 250kg này.

[Anh sơ tán khẩn cấp hàng nghìn hộ dân do phát hiện bom từ Thế chiến 2]

Đây là một quả bom SC-250 được Quân đội Đức sử dụng trong Chiến tranh Thế giới thứ 2 và đã "ngủ yên" từ đó cho đến nay.

Chính quyền thành phố Wroclaw đã đưa người dân đến tạm lánh tại các khu vực an toàn, để tạo thuận lợi cho công tác tháo gỡ bom tại hiện trường.

Theo truyền thông Ba Lan, các dịch vụ giao thông công cộng gần địa điểm phát hiện quả bom cũng đã tạm thời ngừng hoạt động trong thời gian này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Thông báo của Công ty Viễn thông Cuba (Etecsa). (Ảnh: TTXVN phát)

Cuba nỗ lực hỗ trợ sinh viên vượt khó

Bộ Giáo dục Đại học Cuba đã công bố trên trang www.mes.gob.cu một danh sách đầy đủ tất cả các nền tảng hiện đang cung cấp dịch vụ truy cập miễn phí để tạo điều kiện cho sinh viên thuận lợi truy cập.

(Ảnh minh họa: Nguồn: Sputnik)

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Một trong hai thiếu niên, được xác định là đối tượng cầm đầu, thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành “hành động bạo lực” nhằm vào trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc.