Thanh pho Da Nang cho phep nhieu hoat dong tro lai binh thuong hinh anh 1Các cửa hàng đã mở cửa trở lại. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Ngày 17/9, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng ban hành Công văn số 6211/UBND-VHXH về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Theo công văn, từ 0 giờ ngày 18/9, thành phố Đà Nẵng cho phép nhiều hoạt động được trở lại bình thường (trừ các hoạt động vũ trường, bar, pub, karaoke, massage tiếp tục tạm dừng) nhưng phải có cam kết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong từng lĩnh vực theo quy định.

Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng yêu cầu người dân duy trì thường xuyên việc thực hiện theo thông điệp 5K: “Khẩu trang-Khử khuẩn-Khoảng cách-Không tập trung-Khai báo y tế.”

[Học sinh Đà Nẵng được nghỉ học hai ngày để tránh bão số 5]

Người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết; bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giao tiếp, làm việc, tại nơi công cộng, công sở, trường học, bệnh viện, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nơi đông người, trên phương tiện công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; hạn chế tập trung đông người không cần thiết.

Tính từ ngày 24/7 đến 16 giờ ngày 17/9, tại Đà Nẵng ghi nhận 389 trường hợp mắc COVID-19.

Trong ngày 17/9, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang cho xuất viện bệnh nhân số 1037, sau khi bệnh nhân này xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, có 5 bệnh nhân mắc COVID-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Từ ngày 24/7 đến ngày 16/9, số người được lấy mẫu xét nghiệm là 324.416 người. Trong đó, số người ngoài thành phố Đà Nẵng (làm xét nghiệm trước khi tỉnh bạn đón công dân về) là 1.671 người; số người nước ngoài trên địa bàn thành phố là 5.979 người.

Người dân Đà Nẵng được xét nghiệm là 295.589 người (chiếm 25,05% dân số thành phố)./.

Võ Văn Dũng (TTXVN/Vietnam+)