Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Những ngày tới, Thành Đoàn TP.HCM thực hiện chương trình “Mang Tết Thiếu nhi đến cho trẻ em ở các khu cách ly, phong tỏa” với mong muốn san sẻ yêu thương, đồng hành cùng các em vượt qua đại dịch.
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1Tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn (Thành phố Hồ Chí Minh). (Ảnh: Hồng Giang/TTXVN).

Ngày 30/5, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đồng loạt phát động nhiều chương trình, hoạt động chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Tại khu vực Quận 3 (Thành phố Hồ Chí Minh), đại diện Thành Đoàn đã tổ chức trao tặng 255 phần quà (trị giá 200 nghìn đồng mỗi phần quà) cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Tại khu vực Quận 10, các cán bộ Ban Thiếu nhi của Thành đoàn và Hội đồng Đội Thành phố đã đến tận nhà trao tặng 12 phần quà cho các em thiếu nhi khuyết tật và khó khăn tại địa phương.

[Xử lý nghiêm và kịp thời các trường hợp sử dụng lao động trẻ em]

Bên cạnh đó, Ban chấp hành Đoàn các phường trên địa bàn Quận 10 cũng trao tặng các phần học bổng "Áo Trắng Đến Trường" cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại các khu vực Phường 14, Quận 4 và xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, đại diện Thành Đoàn Thành phố và đoàn viên, thanh niên địa phương đã tổ chức khởi công nhiều công trình “Sân chơi thiếu nhi” và công trình sửa chữa nhà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, mồ côi trên địa bàn.

Tại Nhà Thiếu nhi quận Bình Thạnh (Phường 1, quận Bình Thạnh), Quận đoàn Bình Thạnh đã tổ chức sân chơi âm nhạc trực tuyến với sự tham gia của hàng chục em thiếu nhi trên địa bàn quận, mang đến cho các em những giây phút giao lưu, thư giãn sôi nổi.

Chị Trần Thu Hà, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp trong thời gian qua, các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Thiếu nhi của Thành phố trong năm nay đã phải giảm cả về quy mô và số lượng các em thiếu nhi tham gia nhằm bảo đảm an toàn phòng dịch.

Thay vì các hoạt động thể dục thể thao, trò chơi vận động rèn luyện kỹ năng, hội chợ giao lưu văn hóa… như những năm trước thì năm nay chương trình chủ yếu tập trung vào các hoạt động trao tặng quà, học bổng, công trình thiếu nhi cho các em đội viên thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ hoặc kinh tế gia đình bị ảnh hưởng bởi tác động tiêu cực của dịch COVID-19.

Đoàn Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn những phần quà, công trình thiếu nhi được trao tặng trong chuỗi hoạt động hôm nay mang đến những giá trị vật chất lẫn tinh thần cho các em đội viên thiếu nhi của Thành phố được quan tâm, chia sẻ trong dịp Tết Thiếu nhi năm nay, trở thành nguồn động viên cho các em có những ngày nghỉ Hè vui vẻ, cố gắng vượt khó, học tốt trong năm học mới.

Trong những ngày tới, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thực hiện chương trình “Mang Tết Thiếu nhi đến cho trẻ em ở các khu cách ly, phong tỏa” với mong muốn san sẻ yêu thương, giúp các em thiếu nhi ở các khu cách ly, điểm phong tỏa trên địa bàn thành phố vẫn đón được một ngày Tết Thiếu nhi ấm cúng, vui vẻ và an toàn; đồng hành cùng các em vượt qua đại dịch COVID-19./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục