Thanh pho New York tang cuong an ninh dip Quoc khanh My hinh anh 1Cảnh sát Mỹ phong tỏa khu vực quanh tòa nhà Time Warner ở New York. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong ngày 4/7, chính quyền thành phố New York, Mỹ sẽ triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi xem màn bắn pháo hoa hằng năm cũng như tham gia nhiều hoạt động kỷ niệm khác nhân ngày Quốc khánh nước này (4/7/1776-4/7/2019).

Sở Cảnh sát New York cho biết sẽ triển khai hàng nghìn sỹ quan mặc đồng phục và thường phục để bảo vệ hàng triệu người dự kiến đổ về khu vực Sông Đông để chứng kiến màn bắn pháo hoa truyền thống.

Cảnh sát cũng sẽ được hỗ trợ camera giám sát, trực thăng và chó nghiệp vụ để phát hiện bất cứ vấn đề khả nghi nào. Một máy bay không người lái cũng được sử dụng để giám sát đám đông từ trên cao.

[Bảo tàng Nữ thần Tự do mới chính thức mở cửa đón du khách]

Nhà chức trách thông báo sẽ phong tỏa và cấm các phương tiện đi vào khu vực xem bắn pháo hoa ở phía Nam cây cầu Brooklyn - biểu tượng của New York. Tất cả các túi xách tay của người dân đi vào khu vực này sẽ phải được kiểm tra an ninh.

Ngoài ra, cảnh sát khuyến cáo người dân New York cảnh giác trong dịp Quốc khánh dù chưa xuất hiện mối đe dọa cụ thể nào tại thời điểm này.

Chương trình bắn pháo hoa Macy tại New York là màn trình diễn pháo hoa lớn nhất trong ngày Quốc khánh tại Mỹ. Sự kiện hàng năm này thu hút hàng triệu người xem trực tiếp hoặc gián tiếp qua màn ảnh nhỏ kể từ lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1976./.

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)