Thanh tra Chinh phu: Da co du thao ket luan thanh tra dat dai Son Tra hinh anh 1Ông Bùi Ngọc Lam, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ông Bùi Ngọc Lam, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ cho hay, cơ quan này đã hoàn thành dự thảo kết luận thanh tra bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng).

[Cử tri Đà Nẵng quan tâm các dự án trên sông Hàn và bán đảo Sơn Trà]

Thông tin này được ông Lam đưa ra tại buổi họp báo Chính phủ tối 31/5 trước câu hỏi: Có ý kiến cử tri Đà Nẵng phản ánh việc kết luận thanh tra bán đảo Sơn Trà chậm ban hành và khi nào Thanh tra Chính phủ mới thực hiện việc công khai này?

Khẳng định hiện đã có dự thảo kết luận thanh tra, ông Lam cũng đánh giá, bán đảo Sơn Trà có vị trí đặc biệt, gắn với nhiều yếu tố như an ninh quốc phòng, môi trường sinh thái, hay các yếu tố đất đai, xây dựng cơ bản.

Qua đó, sau khi hoàn thành dự thảo kết luận, Thanh tra Chính phủ đã làm việc với Ủy ban Nhân dân tỉnh Đà Nẵng để nghe các đơn vị báo cáo giải trình.

Ngoài ra, theo ông, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình cũng có 2 cuộc họp với các bộ, ngành có liên quan như Bộ Công an, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Xây dựng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn để bàn giải pháp.

Ông Lam nhấn mạnh lại, Thanh tra Chính phủ đã hoàn thành dự thảo kết luận thanh tra và trong thời gian gần nhất sẽ ban hành, công bố kết luận này./.

Ông Bùi Ngọc Lam, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ nói về kết luận thanh tra đất đai bán đảo Sơn Trà:

Nhóm PV (Vietnam+)