Thêm 1 nhân viên của Bệnh viện Phổi Trung ương mắc COVID-19

Bệnh nhân là nam kỹ thuật viên tại Bệnh viện Phổi Trung ương, sinh năm 1986, có địa chỉ ở tòa NO2, Chung cư Ecohome 3, đường Tân Xuân-Đông Ngạc-Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Thêm 1 nhân viên của Bệnh viện Phổi Trung ương mắc COVID-19 ảnh 1(Ảnh minh hoạ: Mạnh Minh/TTXVN)

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội vừa thông tin thêm về trường hợp nhân viên Bệnh viện Phổi Trung ương mắc COVID-19.

Bệnh nhân L.V.S, sinh năm 1986, nam, ở toà NO2, Chung cư Ecohome 3, đường Tân Xuân-Đông Ngạc-Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Nghề nghiệp: Kỹ thuật viên; Nơi làm việc: Phòng chỉ đạo chương trình, Bệnh viện Phổi trung ương.

Ngày 4/5, Bệnh viện Phổi Trung ương đã xét nghiệm toàn bộ nhân viên (trong đó có anh L.V.S) và các đối tác làm việc trong bệnh viện với tổng số 1.099 mẫu đều âm tính.

Ngày 5-6/5, kỹ thuật viên L.V.S có tiếp xúc với trường hợp F0 là bác sỹ N.V.C (phát hiện ngày 14/5/2021), khoảng cách dưới 2m, không đeo khẩu trang trong thời gian khoảng 10 phút.

Ngày 12-13/5, kỹ thuật viên L.V.S có tiếp xúc với trường hợp F0 bác sỹ N.V.P. tại bàn uống nước, khoảng cách> 2m, cả hai không đeo khẩu trang trong thời gian khoảng 5 phút (Bác sỹ N.V.P. phát hiện ngày 14/5, ca bệnh số: BN3852 - được xác định là F1 của ca bệnh F0 là bác sỹ C.)

Ngày 14/5, kỹ thuật viên này được xác định là có tiếp xúc với ca bệnh F0 bác sỹ N.V.C, song đã được xét nghiệm COVID-19 cho kết quả âm tính. Sau đó, kỹ thuật viên L.V.S được phân loại F2 ( Báo cáo 1117/BVPTW-KHTH gửi Bộ Y tế), thông báo CDC Hà Nội, quản lý cách ly tại địa phương.

Ngày 16/5, kỹ thuật viên L.V.S có biểu hiện đau họng, sốt, thông báo tới Ban chỉ đạo chống dịch Bệnh viện Phổi Trung ương, bệnh viện đã cử xe chuyên dụng và kỹ thuật viên lấy mẫu tại nhà bệnh nhân theo quy định (cùng với sự có mặt của chính quyền địa phương).

Bệnh phẩm tỵ hầu của kỹ thuật viên L.V.S có kết quả dương tính với SARS-CoV 2 bằng kỹ thuật GeneXpert./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục