Them 3 ca mac moi, Bac Kinh lui lich cho hoc sinh tieu hoc di hoc lai hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: quankr.com)

Chính quyền thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã quyết định lùi thời điểm cho phép các học sinh tiểu học đi học trở lại do vừa phát hiện thêm 3 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở thành phố này sau hai tháng không ghi nhận trường hợp lây nhiễm nào.

Trong thông báo ngày 12/6, Sở Giáo dục thành phố Bắc Kinh cho biết đã hủy kế hoạch cho phép hơn 520.000 học sinh lớp 1, lớp 2 và lớp 3 trở lại trường học từ ngày 15/6 tới.

Học sinh các lớp lớn hơn đã đi học trở lại trước đó sẽ tiếp tục đến trường, nhưng phải tuân thủ các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt hơn.

Học sinh, sinh viên ở Bắc Kinh bắt đầu đi học trở lại theo từng đợt kể từ cuối tháng Tư vừa qua.

Ca mắc COVID-19 gần nhất, trước khi xuất hiện 3 ca mới, được ghi nhận hồi giữa tháng Tư.

Tuy nhiên, nhà chức trách Bắc Kinh thông báo phát hiện 3 ca nhiễm mới trong ngày 11-12/6, trong đó có 2 trường hợp làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu thịt của Trung Quốc và trường hợp còn lại từng tới thành phố Thanh Đảo ở miền Đông Trung Quốc trong hai tuần qua.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bắc Kinh có tổng cộng 597 ca mắc COVID-19 và 9 ca tử vong.

Cùng ngày, một quan chức của tỉnh Hồ Bắc, địa phương từng là tâm dịch COVID-19, cho biết chính quyền tỉnh này có kế hoạch hạ cấp độ ứng phó khẩn cấp với dịch bệnh từ mức 2 xuống mức 3.

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến thời điểm hiện tại, Trung Quốc ghi nhận 83.064 ca mắc COVID-19, trong đó có 4.637 ca tử vong./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)