Trong một tuyên bố, bộ trên đã khuyến cáo các du khách không nên tới Ai Cậpbằng đường bộ và mà nên đi các chuyến bay thẳng.
Tuyên bố có đoạn "công dân Thổ Nhĩ Kỳ nên tránh xa khu vực biểu tình", đồngthời khuyến cáo công dân liên lạc với Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Cairo, Tổnglãnh sự quán tại Alexandria hoặc gọi ngay cho tổng đài của bộ trong trường hợpkhẩn cấp.
Cùng ngày, cựu Thủ tướng Anh Tony Blair - người là Phái viên về Trung Đôngcủa Nhóm Bộ tứ (gồm Mỹ, Nga, EU và LHQ), cho rằng quân đội Ai Cập không có lựachọn nào khác là phải lật đổ Tổng thống Mohamed Morsi, nếu không Ai Cập sẽ rơivào hỗn loạn.
Trong một diễn biến khác, Jordan thông báo một vụ tấn công xảy ra trước đónhằm vào đường ống dẫn khí đốt ở thành phố Arish của Ai Cập đã làm tê liệt hoàntoàn nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên từ Jordan sang Ai Cập.
Bộ Năng lượng và Khoáng sản Jordan cho biết giới hữu trách Ai Cập đang đánhgiá tình trạng hư hại của đường ống này./.