Thông tin về vụ việc "nữ sinh bị quay lén" tại 1 trung tâm giáo dục

Mới đây trên một số fanpage có đăng tải bài viết với nội dung nữ sinh đang học tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh bị quay lén trong lúc tắm.
Thông tin về vụ việc "nữ sinh bị quay lén" tại 1 trung tâm giáo dục ảnh 1Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. (Nguồn: ttgdqp.edu.vn)

Chiều 18/10, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã nhận được công văn đề nghị hỗ trợ, ngăn chặn thông tin sai sự thật trên mạng xã hội của Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và cử cán bộ tới xác minh vụ việc.

Cụ thể, mới đây trên một số fanpage trên nền tảng Facebook như "Đại học đừng học đại," "Sinh viên Sài Gòn Confessions"... có đăng tải bài viết với nội dung nữ sinh đang học tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh bị quay lén trong lúc tắm, clip bị rao bán trong nhóm kín...

Theo đại diện Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, thông tin trên là hoàn toàn sai sự thật.

[Xử lý 4 cá nhân đăng thông tin sai sự thật về SCB trên mạng xã hội]

Đại diện Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh cho biết vào lúc 17 giờ đến khoảng 18 giờ ngày 11/10, tại khu nhà vệ sinh thuộc giảng đường A3 tại Trung tâm có 3 sinh viên nam đã vào nhà vệ sinh dành cho nữ.

Ít phút sau đó, khoảng 16 sinh viên nữ vào trong đó để tắm. Khi phát hiện đây là nhà vệ sinh nữ, có các bạn nữ đang tắm, các sinh viên nam bỏ chạy ra ngoài.

Ngay sau đó, các sinh viên nữ liền báo ngay với Trung tâm để nhờ làm rõ vụ việc này.

Ban Giám đốc Trung tâm đã gặp gỡ, nắm tình hình, động viên tư tưởng các sinh viên nữ, đồng thời tiến hành trích xuất camera để làm rõ sự việc.

Qua rà soát, Ban Giám đốc trung tâm đã tìm được 3 sinh viên nam. Các nam sinh viên đã viết tường trình tự nhận hành vi của mình và khẳng định rằng đi nhầm vào khu nhà vệ sinh dành cho nữ.

Do thấy các nữ sinh viên vào tắm nên 3 nam sinh viên đã hoảng hốt, lo sợ và trốn vào nhà vệ sinh, đóng cửa lại, sau đó chạy ra ngoài.

Quá trình làm việc với trung tâm, 3 sinh viên nam này cam kết không thực hiện hành vi quay lén các bạn nữ đang tắm và không có sự việc phát tán, chia sẻ thông tin này lên các trang mạng xã hội như một số trang mạng đưa tin.

Theo nhận định của đại diện trung tâm, sự việc xảy ra chỉ là lý do khách quan, không phải là cố ý của 3 sinh viên nam, không có việc quay lén tạo clip để phát tán lên mạng xã hội. 

Một số đối tượng đã lợi dụng sự việc xảy ra để đưa tin sai sự thật, đẩy sự việc theo chiều hướng xấu và làm ảnh hưởng đến tinh thần sinh viên. Việc làm sai trái này đã tạo hiệu ứng trong giới trẻ có cách nhìn không tốt về việc thực hiện nhiệm vụ của Trung tâm.

Theo nguồn tin từ Công an Thành phố Hồ Chí Minh, bước đầu các đơn vị nghiệp vụ của Công an Thành phố xác định không hề có clip nhạy cảm về sự việc này xuất hiện trên không gian mạng.

Công an Thành phố Hồ Chí Minh đang tiếp tục xác minh, xử lý các thông tin sai sự thật trên mạng xã hội./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục