Ông Jun Byung-hun. (Nguồn: Yonhap)

Ngày 16/11, ông Jun Byung-hun, Thư ký cấp cao phụ trách các vấn đề chính trị của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã xin từ chức sau khi bị cáo buộc dính líu đến một vụ bê bối hối lộ đang dần được phanh phui.

Phát biểu tại một cuộc gặp báo giới, ông Jun một lần nữa bác bỏ cáo buộc có dính líu đến vụ trên và tuyên bố sẵn sàng đối mặt với cuộc điều tra của các công tố viên, đồng thời nhấn mạnh: “Tôi cảm thấy rất bực mình do đã gây phiền phức cho Tổng thống mặc dù tôi đã nỗ lực hết sức để phục vụ ông ấy trong khoảng thời gian ngắn. Một lần nữa tôi xin lỗi về những hành động sai trái mà các cựu trợ lý của tôi đã phạm phải. Tôi sẽ giải thích quan điểm của tôi với cơ quan công tố bất kỳ lúc nào."

Việc ông Jun xin từ chức diễn ra chỉ một ngày sau khi cơ quan công tố tuyên bố thẩm vấn ông này là việc “không thể tránh khỏi."

Vụ bê bối đang gây rắc rối cho Tổng thống Moon vì có thể ảnh hưởng xấu đến nỗ lực chống tham nhũng và nỗ lực đổi mới của chính phủ. Mặc dù ông Jun đã bác bỏ cáo buộc nhưng hiện nhiều người đang lo ngại rằng ông có thể trở thành một trở ngại chính trị đối với chính quyền mới và khuyến khích các đảng đối lập tăng cường công kích./.