Thu tuong Israel dang doan bang cac nha lanh dao Arab chi trich Iran hinh anh 1Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu (giữa) tại hội nghị ở Warsaw. (Nguồn: AP)

Sputniknews đưa tin trên tài khoản YouTube cá nhân, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã công bố một đoạn hình từ hội nghị cấp cao về Trung Đông diễn ra ở Warsaw của Ba Lan, cho thấy các nhà lãnh đạo Arab chỉ trích Iran là một nhà nước "hiểm độc" và vấn đề khu vực tại phiên bế mạc hội nghị.

[Mỹ sẽ công bố Kế hoạch hòa bình Trung Đông sau bầu cử tại Israel]

Đoạn băng ghi lại phát biểu của Ngoại trưởng Bahrain Shaikh Khalid bin Ahmed bin Mohammed Al Khalifa nêu rõ: "Chúng tôi đã coi việc thảo luận về tranh chấp Israel-Palestine như một vấn đề quan trọng nhất.... Nhưng rồi, tại những giai đoạn sau này, chúng tôi nhận thấy một thách thức lớn hơn, một vấn đề hiểm độc hơn, hiểm độc nhất trong lịch sử hiện đại của chúng ta vốn bắt nguồn từ Cộng hòa Hồi giáo Iran."

Vị bộ trưởng này cũng cho rằng Iran là một "chính quyền ủng hộ chủ nghĩa phátxít mới" cũng như Tehran cản trở nỗ lực giải quyết cuộc xung đột Israel-Palestine và các cuộc khủng hoảng khác trong khu vực.

Một quan chức khác xuất hiện trong đoạn băng hình phát biểu và bày tỏ quan điểm bài Iran là cựu Ngoại trưởng Saudi Arabia Adel Jubeir, người hiện là Quốc vụ khanh phụ trách về đối ngoại./.
(Vietnam+)