Thủ tướng 94 tuổi của Malaysia tuyên bố sẽ không từ chức trong tháng 5

Thủ tướng Malaysia tuyên bố không bàn giao chức vụ trong tháng Năm

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad nhấn mạnh hiện chưa có mốc thời gian chính xác nào cho việc chuyển giao chức vụ, đồng thời nói rõ việc bàn giao này "tùy thuộc vào tôi."
Thủ tướng Malaysia tuyên bố không bàn giao chức vụ trong tháng Năm ảnh 1Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad. (Nguồn: Tehrantimes)

Ngày 21/2, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad tuyên bố ông sẽ không từ chức trong tháng Năm tới.

Phát biểu với báo giới sau cuộc họp của Hội đồng Chủ tịch Liên minh Hy vọng cầm quyền (PH), ông Mahathir cho biết việc chuyển giao chức vụ thủ tướng chỉ được tiến hành sau khi Malaysia chủ trì Hội nghị thượng đỉnh APEC vào tháng 11 tới.

Ông nhấn mạnh hiện chưa có mốc thời gian chính xác nào cho vấn đề này, đồng thời nói rõ việc bàn giao chức vụ "tùy thuộc vào tôi."

Trong khi đó, ông Anwar Ibrahim, Chủ tịch đảng Công lý Nhân dân hợp thành PH, người được PH nhất trí kế nhiệm ông Mahathir, cho biết ông ủng hộ ông Mahathir.

PH cũng đồng thuận với quyết định của ông Mahathir./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một biển báo gần lối vào Đại sứ quán Timor Leste tại Yangon. (Ảnh: AFP)

Gia tăng căng thẳng giữa Myanmar và Timor Leste

Ngày 15/2, Bộ Ngoại giao Myanmar tuyên bố nước này đã yêu cầu Đại biện lâm thời của Đại sứ quán Timor Leste tại Myanmar, ông Elisio do Rosario de Sousa, rời khỏi nước này trước ngày 20/2.

Thủ tướng lâm thời Thái Lan Anutin Charnvirakul phát biểu trước Quốc hội ở Bangkok ngày 29/9/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Thái Lan: Đảng Bhumjaithai liên minh với đảng Pheu Thai

Dù chưa có kết quả chính thức, hai đảng chính trị lớn của Thái Lan đã tuyên bố hợp tác lập chính phủ mới, làm thay đổi cục diện quyền lực tại Hạ viện và mở ra khả năng hình thành liên minh cầm quyền.