Thua Thien-Hue: Hon 4,2 ty dong va hien vat ung ho phong, chong dich hinh anh 1Công ty CP APEC Land trao số tiền ủng hộ 1 tỷ đồng. (Nguồn: mattran.org.vn)

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Chính phủ nhiều tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp, cá nhân, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế đã chung sức ủng hộ hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 với hy vọng sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Với mong muốn góp một phần sức lực vào công cuộc phòng, chống dịch COVID-19, cụ Ngô Văn Huỳnh, 99 tuổi, trú tại phường Phú Nhuận, thành phố Huế đã đến trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố để đóng góp 6 triệu đồng ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19.

Cụ Ngô Văn Huỳnh cho biết cụ luôn thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, “việc gì lợi cho dân phải hết sức làm, việc gì hại đến dân phải hết sức tránh.” Vì vậy, khi nhận được lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và thành phố Huế, cụ bàn bạc cùng gia đình, họ hàng không dùng tiền quỹ của họ tộc để tổ chức ăn uống dịp giỗ chạp như mọi năm mà quyên góp vào Quỹ vaccine phòng COVID-19.

Ông Nguyễn Văn Thố, 78 tuổi, tại phường An Cựu, thành phố Huế cũng dành 5 triệu đồng tiền tiết kiệm để chung tay ủng hộ hoạt động phòng, chống dịch của tỉnh. Ông Thố cho biết tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, ông mong muốn góp một phần nhỏ để chung tay cùng cả nước vượt qua giai đoạn khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh.

Cùng với người dân, nhiều tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng tích cực tham gia đóng góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. Vừa qua, Công ty Điện lực Thừa Thiên-Huế đã trao 260 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên-Huế để chung tay trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

[5.772 tỷ đồng đã được đóng góp vào Quỹ vaccine phòng COVID-19]

Theo ông Nguyễn Đại Phúc, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên-Huế, với mong muốn góp phần hỗ trợ, đồng hành cùng Chính phủ, các cấp chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh, Công ty đã vận động cán bộ công nhân viên, người lao động đóng góp 1 ngày lương ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19, với tổng số tiền 260 triệu đồng.

Thời gian tới, ngành điện tỉnh Thừa Thiên-Huế sẽ triển khai đợt miễn giảm tiền điện cho các khu cách ly, các cơ sở khám chữa và điều trị bệnh nhân mắc COVID-19… trên địa bàn toàn tỉnh; ước tính tổng số tiền miễn giảm đợt này là hơn 20 tỷ đồng.

Tính đến nay, các cá nhân, đơn vị, tổ chức trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tham gia đóng góp, ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 số tiền hơn 4,2 tỷ đồng và hiện vật trị giá gần 300 triệu đồng.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên-Huế Nguyễn Nam Tiến cho biết ngay sau Lễ phát động Đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 vào cuối tháng Năm vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh đã khẩn trương triển khai và được sự hưởng ứng của đông đảo nhân dân, các tổ chức, doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh; đặc biệt có nhiều cụ già đã về hưu, nhiều em nhỏ đã dùng tiền tiết kiệm tích cực đóng góp, ủng hộ.

Một phần số tiền quyên góp được sẽ được chuyển về Quỹ vaccine phòng COVID-19 của Trung ương; số còn lại sẽ được phân bổ theo sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh./.

Tường Vi (TTXVN/Vietnam+)