5.772 tỷ đồng đã được đóng góp vào Quỹ vaccine phòng COVID-19

Tính đến 17 giờ ngày 18/6, 321.783 tổ chức, cá nhân đã tham gia đóng góp vào Quỹ vaccine phòng COVID-19 với số tiền 5.772 tỷ đồng (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi).
5.772 tỷ đồng đã được đóng góp vào Quỹ vaccine phòng COVID-19 ảnh 1Các doanh nghiệp ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 Việt Nam. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Theo Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19, tính đến 17 giờ ngày 18/6, quỹ đã tiếp nhận 5.772 tỷ đồng (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi).

Số tiền đã chuyển vào quỹ kể trên do 321.783 tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp.

Hiện nay, Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã mở 21 tài khoản tiếp nhận cho 3 loại tiền Việt Nam đồng, USD, euro tại Sở giao dịch Kho bạc Nhà nước và 6 ngân hàng thương mại gồm BIDV, Vietcombank, VietinBank, HDBank, Agribank và TPBank.

[Ngân hàng tiếp tục tạo thuận lợi cho việc ủng hộ Quỹ vaccine]

Việc quản lý, sử dụng quỹ, mở tài khoản tiền gửi Kho bạc Nhà nước được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, số tiền ủng hộ được Kho bạc Nhà nước tổng hợp và thông tin rộng rãi hằng ngày.

Số liệu đầy đủ được đăng tải trên website của Kho bạc Nhà nước, Cổng Thông tin điện tử Bộ Tài chính và trên báo chí.

Hiện website www.quyvacxincovid19.gov.vn đã chính thức được giới thiệu. Đây là cổng thông tin điện tử của Quỹ vaccine phòng chống COVID-19, ra đời nhằm tạo ra kênh đóng góp ủng hộ trực tuyến cho quỹ.

Website đánh dấu lần đầu tiên cơ quan quản lý quỹ phát triển nền tảng công nghệ, để cá nhân, các tổ chức trong và ngoài nước tham gia đóng góp ủng hộ với khả năng tương tác trực tuyến.

Thông qua website www.quyvacxincovid19.gov.vn, mọi đóng góp của người dân đến quỹ sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 của Chính phủ.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết Quỹ vaccine phòng COVID-19 hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, sử dụng vốn đúng mục đích và phù hợp với quy định của pháp luật, đảm bảo công khai, minh bạch, tiết kiệm, hiệu quả.

Quỹ chịu sự kiểm tra, thanh tra, kiểm toán về các hoạt động tài chính của quỹ của các cơ quan quản lý nhà nước về tài chính và Kiểm toán nhà nước; Giám sát của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và cộng đồng./.

5.772 tỷ đồng đã được đóng góp vào Quỹ vaccine phòng COVID-19 ảnh 2
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục