Thực hư việc dân bị công an mời làm việc vì đăng tin lạm thu học phí

Sáng 20/9, Công an huyện Thường Xuân, Thanh Hóa, khẳng định không có chuyện lực lượng công an mời người dân lên làm việc về việc đưa thông tin về lạm thu tại trường học trên Facebook cá nhân.
Thực hư việc dân bị công an mời làm việc vì đăng tin lạm thu học phí ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty)

Sáng 20/9, Công an huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) khẳng định không có chuyện lực lượng công an mời người dân lên làm việc về việc đưa thông tin về lạm thu tại trường học trên Facebook cá nhân.

Trước đó, trên một số phương tiện thông tin đại chúng và trang mạng xã hội có đăng thông tin liên quan đến việc Công an xã Thọ Thanh (huyện Thường Xuân) và Công an huyện Thường Xuân mời vợ chồng anh Lê Hữu Vinh và Lê Thị Mai lên làm việc về việc anh chị này đăng tải thông tin về lạm thu tại trường học trên Facebook cá nhân, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công an huyện Thường Xuân cho biết bản chất của sự việc là sáng 19/9, Công an xã Thọ Thanh có mời vợ chồng anh Lê Hữu Vinh và Lê Thị Mai (ở thôn 1, xã Thọ Thanh, huyện Thường Xuân) lên làm việc để xác minh, làm rõ một số vấn đề liên quan đến việc đăng tải, chia sẻ và bình luận trên Facebook cá nhân của mình một số bài viết có nội dung xuyên tạc, kích động, chống phá Đảng, Nhà nước cũng như bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh…

Nội dung buổi làm việc không liên quan đến việc chị Lê Thị Mai đăng trên Facebook cá nhân về việc lạm thu ở Trường mầm non Thọ Thanh.

Trong quá trình làm việc với Công an xã Thọ Thanh, chỉ có chị Lê Thị Mai đến làm việc, còn anh Lê Hữu Vinh vắng mặt.

Cán bộ công an đưa ra những bài viết mà hai người này đã đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội dưới tên "Le Vinh" và "Mai Lê," đồng thời phân tích, nhắc nhở đó là những hành vi vi phạm pháp luật.

Công an huyện Thường Xuân sẽ tiếp tục điều tra, xác minh sự việc để xử lý nghiêm những đối tượng lợi dụng mạng xã hội nhằm kích động và gây hiểu nhầm trong nhân dân./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục