Thuong Hai so tan them hang chuc nghin nguoi tranh bao Chanthu hinh anh 1Chèn bao cát để tránh lụt tại một trường tiểu học ở Thượng Hải, Trung Quốc, khi bão Chanthu đổ bộ ngày 13/9/2021. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Gần 330.000 người ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đã được sơ tán khi bão Chanthu, cơn bão số 14 trong năm, gây mưa to gió mạnh tại thành phố này.

Trung tâm khí tượng Thượng Hải cho biết bão Chanthu được dự báo sẽ vẫn hoạt động trên vùng biển cách Thượng Hải từ 100km đến 200km về phía Đông từ đêm 13-15/9 trước khi suy yếu và di chuyển theo hướng Đông Bắc vào ngày 16/9.

Do ảnh hưởng của bão, các khu vực của Thượng Hải được dự báo sẽ có lượng mưa lên tới 250 mm trong khoảng thời gian trên.

[Trung Quốc: Bão Chanthu tiến sát Thượng Hải, sóng biển cao tới 8m]

Ngoài việc sơ tán người dân, chính quyền thành phố cũng đã hủy bỏ 150 chuyến xe buýt đường dài, đình chỉ một số dịch vụ quá cảnh hàng hải và đường sắt, đồng thời đóng cửa 112 điểm du lịch.   

Cũng liên quan đến bão Chanthu, Trung tâm khí tượng tỉnh của tỉnh Giang Tô (Jiangsu) phía Đông Trung Quốc chiều 13/9 đã ban hành lệnh cảnh báo màu vàng - mức báo động cao thứ ba đối với cơn bão này.

Theo đó giới chức giáo dục ở thành phố Nam Thông của tỉnh này ngày 14/9 đã ra lệnh tạm đóng cửa các trường mẫu giáo, tiểu học và trung học./.

(TTXVN/Vietnam+)