Thuong vong tang cao trong cuoc tan cong cua Tho Nhi Ky vao Syria hinh anh 1Khói bốc lên từ thành phố Ras al-Ain của Syria sau cuộc tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ngày 10/10/2019. (Nguồn: THX/ TTXVN)

AFP đưa tin Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho hay trong ngày 11/10, có 7 dân thường đã thiệt mạng trong các cuộc không kích và bắn tỉa của Thổ Nhĩ Kỳ tại miền Đông Bắc Syria.

Theo SOHR, trong số nạn nhân nói trên, có 4 người thiệt mạng khi đợt không kích đánh trúng chiếc xe của họ trên đường chạy trốn ở Tal Abyad, 3 người còn lại bị các tay súng bắn tỉa sát hại ở gần thị trấn biên giới này.

Tal Abyad là một trong những mục tiêu chính trong cuộc tấn công do Thổ Nhĩ Kỳ và các lực lượng ủy nhiệm phát động nhằm vào các khu vực do người Kurd kiểm soát ở Syria hôm 9/10.

SOHR cho biết có tổng cộng 17 dân thường và 41 tay súng người Kurd đã thiệt mạng kể từ khi cuộc tấn công bắt đầu.

Trong khi đó, Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd đứng đầu xác nhận có 22 tay súng của họ thiệt mạng trong hai ngày 9 và 10/10 do cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ.

Về phần mình, Thổ Nhĩ Kỳ cùng ngày tuyên bố 1 binh sỹ đã thiệt mạng khi xảy ra giao tranh.

Ngoài ra 7 dân thường, trong đó có một em bé, cũng đã thiệt mạng, cùng khoảng 70 người khác bị thương, tại các thị trấn của Thổ Nhĩ Kỳ giáp biên giới Syria là Mardin và Sanliurfa./.

(Vietnam+)