Tiep nhan 100.000 tui an sinh ho tro nguoi dan kho khan do COVID-19 hinh anh 1Ông Phạm Minh Tuấn (thứ 3 từ phải sang), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, tiếp nhận tượng trưng 100.000 túi an sinh từ đại diện Tập đoàn Viettel và Ngân hàng Quân đội. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Chiều 7/12, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối tiền, hàng ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 thành phố tổ chức tiếp nhận 100.000 túi an sinh, trị giá 30 tỷ đồng để hỗ trợ người dân gặp khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Số túi an sinh này do Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB Bank) trao tặng.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, cho biết hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh cơ bản đã kiểm soát được dịch COVID-19, chuyển sang trạng thái “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19”; các mặt kinh tế-xã hội của thành phố đã dần phục hồi, ổn định, phát triển.

[Tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch từ các doanh nghiệp, cơ sở tôn giáo]

Tuy nhiên, dịch COVID-19 diễn biến khó lường, số người nhiễm virus SARS-CoV-2 vẫn còn cao; dịch bệnh gây ảnh hưởng đến đời sống người dân thành phố, nhất là đối với những người dân bị mắc COVID-19, người lao động nghèo.

Chính vì vậy, sự hỗ trợ của các đơn vị, doanh nghiệp trong thời gian này là rất có ý nghĩa; thiết thực hỗ trợ và tạo nguồn động viên đối với người dân thành phố yên tâm thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phòng, chống dịch.

Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố cam kết phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 22 quận, huyện và thành phố Thủ Đức chuyển các túi an sinh đến tay người dân nghèo , đúng đối tượng, đúng mục đích.

Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành, hỗ trợ từ các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp.

Tính từ đầu năm đến nay, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối tiền, hàng ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 thành phố đã nhận được sự ủng hộ tài chính, hàng hóa, phương tiện, trang thiết bị y tế trị giá khoảng 4.000 tỷ đồng từ các địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong và người nước.

Trong số đó có hơn 1.000 tỷ đồng là tiền mặt và chuyển khoản; hơn 300 tỷ đồng ủng hộ kinh phí mua vaccine; hơn 2.745 tỷ đồng là phương tiện, vật tư, trang thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh; hàng hóa, nhu yếu phẩm trị giá hơn 416 tỷ đồng.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức phân phối số hàng hóa trị giá hơn 411 tỷ đồng và hơn 1.055 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19./.

Xuân Khu (TTXVN/Vietnam+)