Tieu thu dien tai Ha Noi len cao nhat tu dau nam do nang nong hinh anh 1EVN HANOI sẽ dừng toàn bộ các lịch tạm ngừng cung cấp điện phục vụ cải tạo nâng cấp lưới điện trong những ngày nắng nóng từ 36 độ C trở lên. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Đại diện Tổng Công ty điện lực Hà Nội (EVN HANOI) cho biết, đợt nắng nóng trên diện rộng, gay gắt trong những ngày gần đây khiến tiêu thụ điện tăng đột biến.

Thống kê cho thấy, ngày 11/6 sản lượng điện tiêu thụ trên toàn thành phố đã lên tới mức 81,256 triệu kWh, mức cao nhất kể từ đầu năm 2019.

[Tiêu thụ điện liên tục tăng: Ngành điện cần sự chia sẻ từ khách hàng]

Trong khi đó, bình quân sản lượng điện tiêu thụ một ngày trong tháng Ba là 47,726 triệu kWh; tháng Tư là 54,371 triệu kWh và tháng Năm là 57,995 triệu kWh.

Để đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định và chất lượng trong những ngày nắng nóng cao điểm, EVN HANOI đã tập trung rà soát, tăng cường công tác quản lý vận hành lưới điện, tính toán phương thức vận hành tối ưu…

- Biểu đồ lượng điện tiêu thụ trên địa bàn Hà Nội:

Bên cạnh đó, EVN HANOI đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường, bố trí lực lượng ứng trực, thường xuyên rà soát tình hình mang tải, kiểm tra, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến bị vi phạm cũng như chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng vật tư, thiết bị, phương tiện để có thể khẩn trương xử lý các tình huống xảy ra, đồng thời, dừng toàn bộ các lịch tạm ngừng cung cấp điện phục vụ cải tạo nâng cấp lưới điện trong những ngày nắng nóng từ 36 độ C trở lên…

Đại diện EVN HANOI cũng khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong giờ cao điểm (bao gồm khung giờ từ 11 giờ đến 14 giờ và từ 18 giờ đến 23 giờ hàng ngày).

“Nhiệt độ điều hòa cũng nên chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời từ 10 đến 12 độ C là hợp lý. Việc để nhiệt độ thấp không khiến điều hòa làm lạnh nhanh hơn mà chỉ gây tốn điện,” đại diện EVN HANOI thông tin thêm.

Cũng theo cơ quan này, khi gặp sự cố hoặc muốn biết thông tin về sử dụng điện, khách hàng  có thể liên hệ Trung tâm Chăm sóc khách hàng của EVN HANOI theo số tổng đài 19001288 để được tiếp nhận tư vấn và giải đáp./.

Đức Duy (Vietnam+)