Tin 13/10: Ronaldo lên tiếng sau nghi án tẩy thẻ

Không chỉ bị "bỏ rơi" tại Real, mà ngay cả trong thành phần tuyển Tây Ban Nha, Iker Casillas cũng đã còn giữ đuộc vị trí số 1.
Sau khi bị không ít người nghi ngờ có hành vi tẩy thẻ, Cristiano Ronaldo đã lêntiếng thành minh: "Tôi không thể nói gì về điều đó. FIFA rất quan tâm đến nhữngvấn đề này. Loạt trận play-off có ý nghĩa quan trọng nhất với chúng tôi. Tôi sẽcó mặt ở 2 trận đấu đó." Ở loạt trận vòng loại World Cup diễn ra rạng sáng 12/10, Ronaldo đã phảinhận chiếc thẻ vàng khó hiểu, đồng nghĩa anh sẽ không thề cùng Bồ Đào Nha thamdự trận đấu cuối cùng vòng loại gặp Luxembourg, do đã đủ số thẻ phạt. Chiếc thẻ vàng vào những phút cuối cùng khiến không ít nghi ngờ, bởi trậnđấu sắp tới với Bồ Đào Nha không còn là trận đấu quan trọng khi mà gần như chắnchắn tấm vé trực tiếp đến Brazil Hè 2014 đã thuộc về tuyển Nga. Chính vì vậy, hành động nhận thẻ của Ronaldo được không ít người cho rằngcó chủ đích để đảm bảo việc ra sân ở 2 trận play-off.
Tin 13/10: Ronaldo lên tiếng sau nghi án tẩy thẻ ảnh 1

*
Huấn luyện viên David Moyes vừa khiến người hâm mộ Manchester United bất ngờ, khi bỏ thời gian để trựctiếp đi "xem giò" cầu thủ giải League 2 (hạng 4 nước Anh) ở trận đấu giữaFleetwood và Chesterfield.
Theo Daily Mail, vị chiến lược người Scotland hiện đang theodõi hai cầu thủ trẻ của Fleetwood là tiền vệ Jeff Hughes và hậu vệ Nathan Pond. Khi còn ở Everton, Moyes luôn được đánh giá cao với khả năng tìm kiếmnhững món hời trên thị trường chuyển nhượng, với những cái tên ít ai ngờ đến,trong đó, nổi lên là các bản hợp đồng với Phil Jagielka, Tim Cahill. Tuy nhiên, với Manchester United, điều này có lẽ không phù hợp. Quỷ đỏhiện đang cần những cầu thủ kinh nghiệm, đặc biệt là ở vị trí nhạc trưởng chứkhông phải là những cầu thủ mới chỉ ở dạng tài năng.
Tin 13/10: Ronaldo lên tiếng sau nghi án tẩy thẻ ảnh 2
* Không chỉ bị bỏ rơi trên băng ghế dự bị tại Real Madrid, mà ngay cả trong thànhphần tuyển Tây Ban Nha, Iker Casillas cũng đã còn giữ đuộc vị trí số 1. Cụ thể, ở trận đấu quan trọng gặp Belarus tại vòng loại World Cup 2014, huấnluyện viên Vicente del Bosque đã quyết định chọn thủ thành Victor Valdes thay vìIker Casillas. Đây là một điều được coi là bất ngờ khi cách đây không lâu, Iker Casillas đãđược del Bosque đảm bảo cho một vị trí chính thức trong khung gỗ của đội tuyểnTây Ban Nha. Lý giải cho quyết định này, vị chiến lược gia này lý giải: "Casillas đã dínhchấn thương trong trận đấu với Galatasaray hồi tháng 9 và trong suốt cả thángqua, cậu ấy chỉ bắt 1 trận. Vì thế, tôi đánh giá Valdes đang có phong độ cao hơnvào thời điểm này, với việc được thi đấu đều đặn hơn và đang cùng Barcelona cónhững bước tiến rất tốt tại Liga. Đương nhiên, điều này không có nghĩa là tôi bỏquên Casillas. Tôi sẽ tạo điều kiện cho cậu ấy trong những trận đấu sắp tới." Del Bosque tiếp tục hứa hẹn sẽ để Iker ra sân trận tiếp theo. Tuy nhiên, trongbối cảnh hiện tại (Tây Ban Nha coi như đã cầm chắc vé tới Brazil), Casillas cũngchưa chắc đã được bắt chính ở trận gặp Phần Lan giữa tuần tới, nhất là khi PepReina cũng cần được thử sức. * Sau khi Marca tiết lộ Gareth Bale có nguy cơ phải nghỉ 4 tháng vì chấn thương,Real Madrid đã lên tiếng về chấn thương của Gareth Bale, đồng thời phủ nhận việccầu thủ người xứ Wales bị thoát vị đĩa đệm. “Các thông tin cho rằng Gareth Bale bị trật đĩa đệm trên các đốt sốngL5-S1 là hoàn toàn sai. Gareth Bale không dính phải chấn thương vào hôm thứ Năm.Các bác sĩ của chúng tôi đã giải thích rõ ràng với báo giới trước khi nhữngthông tin trên được đăng tải," Real Madrid đăng đàn. Trong khi đó, đại diện của Bale, ông Barnett cũng đã khẳng định thân chủmình hoàn toàn không bị trật đĩa đệm, mà đó chỉ là một chấn thương nhẹ ở đùi. Phát biểu trên tờ La Sexta, ông Barnett cho biết: "Tôi đã nói với cácphóng viên Marca khi họ chưa in bài báo đó rằng những thông tin trên chỉ lànhững thứ rác rười. Tất cả những gì họ đưa đều là dối trá." "Anh ấy đã hoàn tất việc kiểm tra y tế ở Madrid một cách suôn sẻ, nếu cóvấn đề gì, Real Madrid đã không thực hiện vụ chuyển nhượng này." "Marca thật sự đã làm một việc ngu ngốc khi đăng bài bào đó. Anh ấy khôngbị chấn thương nặng, anh ấy chỉ bị một vết rách nhỏ ở đùi. Tôi hi vọng anh ấy cóthể thi đấu trở lại sau loạt trận quốc tế."
Tin 13/10: Ronaldo lên tiếng sau nghi án tẩy thẻ ảnh 3
Lâm Anh (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

TTXVN thông tin toàn diện, đa dạng về World Cup 2026. (Ảnh minh họa. AFP/TTXVN)

TTXVN thông tin toàn diện, đa dạng về World Cup 2026

Thông tấn xã Việt Nam đã xây dựng một kế hoạch thông tin toàn diện, đa dạng về loại hình, ngôn ngữ về Vòng chung kết FIFA World Cup 2026 để cung cấp cho hệ thống báo chí, công chúng trong, ngoài nước.

Chuyên trang đa phương tiện “Ngôi đền huyền thoại FIFA World Cup” được xây dựng như một hành trình tương tác đặc biệt. (Ảnh: PV/Vietnam+)

VietnamPlus ra mắt chuyên trang đa phương tiện “Ngôi đền huyền thoại FIFA World Cup”

Đó là nơi hàng tỷ con tim cùng rung lên theo một nhịp đập. Nơi một cú sút hỏng, một chiếc thẻ đỏ hay một bàn thắng ở phút cuối không đơn thuần là khoảnh khắc thể thao, mà trở thành một phần trong ký ức tập thể của cả thế giới. “Ngôi đền huyền thoại FIFA World Cup” được xây dựng như một hành trình tương tác đặc biệt, tái hiện lịch sử World Cup bằng ngôn ngữ kể chuyện giàu cảm xúc, hoài niệm và đậm chất điện ảnh.