Tình báo Thổ Nhĩ Kỳ tiêu diệt một nhân vật cấp cao người Kurd ở Syria

Siham Mislih, có mật danh Mizgin Kobani, đối tượng từng tham gia các cuộc tấn công của Mặt trận bảo vệ dân tộc Kurd nhằm vào binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria, đã bị tiêu diệt.
Tình báo Thổ Nhĩ Kỳ tiêu diệt một nhân vật cấp cao người Kurd ở Syria ảnh 1Các tay súng của YPG trong một khóa huấn luyện. (Nguồn: Reuters)

Hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 5/12 cho biết Tổ chức Tình báo Quốc gia (MIT) của nước này cùng ngày đã tiêu diệt một thành viên cấp cao của Mặt trận bảo vệ dân tộc Kurd (YPG) tại miền Bắc Syria.

Hãng tin dẫn các nguồn tin an ninh giấu tên cho biết thành viên này tên Siham Mislih, có mật danh Mizgin Kobani, là đối tượng từng tham gia các cuộc tấn công của YPG nhằm vào binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria.

[Lực lượng người Kurd ở Syria tuyên bố ngừng chiến dịch tấn công IS]

Kể từ ngày 20/11, Thổ Nhĩ Kỳ triển khai chiến dịch truy quét mang tên “Mùa Xuân hòa bình” nhằm vào các lực lượng của YPG tại Syria và của Đảng Công nhân người Kurk (PKK) tại miền Bắc Iraq.

Chiến dịch này nhằm đáp trả vụ đánh bom khủng bố tại thành phố Istanbul trước đó 1 tuần, được cho là do YPG và PKK gây ra, khiến 6 người thiệt mạng và 81 người bị thương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục