To Canh sat phong, chong dich cho cu ba 86 tuoi di cap cuu kip thoi hinh anh 1Tổ Cảnh sát giao thông dùng xe đặc chủng đưa cụ Phên đến bệnh viện cấp cứu kịp thời. (Nguồn: cand.com.vn)

Ngày 26/8, Thượng úy Phạm Tư Duy, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sóc Trăng, cho biết, tối 25/8, khi Tổ Cảnh sát đang làm nhiệm vụ trực chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại ấp 3, thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị (tỉnh Sóc Trăng) thì phát hiện người phụ nữ lớn tuổi bị bệnh nặng nguy kịch.

Tổ Cảnh sát giao thông trực chốt kiểm soát phòng, chống dịch đã dùng xe đặc chủng đưa cụ từ huyện Thạnh Trị đến Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng cấp cứu kịp thời, nay cụ đã qua cơn nguy kịch.

Theo Thượng úy Duy, vào khoảng 20 giờ ngày 25/8, tại chốt phòng, chống dịch COVID-19 ấp 3 (thị trấn Phú Lộc), Tổ công tác trực chốt phát hiện thấy một người phụ nữ và một người nam giới đi xe gắn máy, chở một cụ bà có biểu hiện mệt mỏi, nguy hiểm đến tính mạng nên đã tiếp cận, hỏi thăm thì được biết vợ chồng người phụ nữ chở mẹ đi cấp cứu, người mẹ có tiền sử bệnh tim.

[Bình Thuận: Cứu sống một ngư dân bị xuất huyết não trên biển]

Hai người chở cụ bà cho biết, cụ tên là Điền Thị Phên (86 tuổi), nhà ở ấp Phú Giao, xã Thạnh Quới (huyện Mỹ Xuyên - giáp ranh với thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị) bị bệnh tim, thiếu máu đã lâu.

Tối 25/8, cụ có dấu hiệu trở nặng, khó thở nên vợ chồng người con gái (Huỳnh Thị Chanh Tha) đưa mẹ xuống Bệnh viện Đa khoa huyện Thạnh Trị cấp cứu nhưng nơi đây từ chối nên vợ chồng chị Tha phải chở mẹ quay về.

Thấy cụ bà mệt mỏi, khó thở, có thể nguy hiểm đến tính mạng nên Thượng úy Phạm Tư Duy đã trao đổi với các thành viên trong Tổ trực chốt để tìm cách giúp đỡ.

Sau đó, anh đã liên hệ với Tổ tuần tra của Đội Cảnh sát giao thông-trật tự Công an huyện Thạnh Trị và được hỗ trợ phương tiện đưa cụ bà lên thẳng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng cấp cứu.

Sau khi được đưa đến bệnh viện an toàn, cụ bà Điền Thị Phên đã được các y, bác sỹ bệnh viện nhanh chóng hoàn thành thủ tục đưa vào cấp cứu kịp thời, khoảng gần 21 giờ, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

Riêng các đồng chí đưa cụ Phên đi cấp cứu phải lưu lại để chờ đến khi có kết quả xét nghiệm nhanh của của cụ Phên là âm tính với SARS-CoV-2 (vì cụ Phên ở ấp Phú Giao, xã Thạnh Quới là "vùng đỏ" - vùng có nguy cơ rất cao, đang bị phong tỏa) sau đó mới trở về vị trí công tác.

Theo ông Nguyễn Văn Đức, một người dân địa phương, nghe tin cụ Phên bị bệnh nặng nguy kịch được các đồng chí công an trực chốt giúp đỡ đưa đi cấp cứu và đã qua cơn nguy kịch, nhân dân tại đây rất cảm động.

Hiện ấp Phú Giao đang bị phong tỏa nên đi lại khó khăn, nếu không có sự giúp đỡ kịp thời của các Tổ công an, cụ bà có khả năng sẽ nguy hiểm đến tính mạng./.

Trung Hiếu (TTXVN/Vietnam+)