Tổ chức Hồi giáo ra tối hậu thư về con tin Algeria

MUJAO đã cảnh báo rằng nếu Algeria không đáp ứng các yêu cầu của họ trong 30 ngày thì mạng sống của con tin sẽ gặp nguy hiểm.
Theo AFP, Phong trào độc tôn và thánh chiến Tây Phi (MUJAO), tổ chức Hồigiáo bắt cóc bảy quan chức ngoại giao Algeria ở Mali, đã cảnh báo Algiers rằngnếu nước này không đáp ứng các yêu cầu của họ trong vòng 30 ngày thì mạng sốngcủa những con tin sẽ gặp nguy hiểm.

Trong tuyên bố do người phát ngôn Adnan Abu Walid Sahraoui viết và gửi choAFP, MUJAO nhấn mạnh: "Chúng tôi đang đưa ra một tối hậu thư trong vòng 30 ngày,Chính phủ Algeria phải đáp ứng các yêu cầu của chúng tôi, nếu không mạng sốngcủa các con tin sẽ gặp nguy hiểm. Chính phủ Algeria biết những yêu cầu của chúngtôi. Vẫn còn thời gian để đàm phán. Nhưng sau đó sẽ là quá muộn."

Một chi nhánh của Al Qaeda ở Maghreb Hồi giáo (AQIM), bắt cóc lãnh sựAlgeria cùng sáu thành viên trong phái bộ của ông này khỏi Gao, Đông Bắc Malihôm 5/4.

Ngày 2/5, MUJAO kêu gọi Algeria phóng thích một số lượng không xác địnhcác phiến quân Hồi giáo và trả 15 triệu euro tiền chuộc (19,5 triệu USD).

Trước đó, ngày 2/5 đã đòi khoản tiền chuộc 30 triệu Euro (gần 39 triệu USD) đểđổi lấy tự do cho hai nữ nhân viên cứu trợ bị bắt cóc tại Algeria hồi tháng10/2011.

Hai nữ nhân viên này, một người Italy và một người Tây Ban Nha, đã bị bắtcóc khi đang làm việc tại một trại tị nạn ở Tindouf, miền Tây Algeria./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục