To chuc hop dac biet ba ben ve vu may bay mat tich MH370 hinh anh 1Lực lượng cứu hộ Australia theo dõi màn hình radar trong chiến dịch tìm kiếm máy bay MH370 trên vùng biển ngoài khơi Australia. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Một cuộc họp đặc biệt kéo dài hai ngày giữa ba bên (Australia, Trung Quốc và Malaysia) về vụ máy bay MH370 mất tích sẽ diễn ra tại Kuala Lumpur bắt đầu vào thứ Hai tuần tới để cân nhắc các các hành động tiếp theo trong công tác tìm kiếm.

Thứ trưởng Bộ giao thông vận tải Malaysia Aziz Kaprawi ngày 18/6 cho biết cuộc họp quan trọng này cũng sẽ xem xét chi tiết các vấn đề quan trọng khác, bao gồm việc phát hiện các mảnh vỡ và đánh giá của các chuyên gia hàng không.

Cuộc họp có sự tham dự của các quan chức cấp cao từ Úc, Trung Quốc và Malaysia dự kiến được tổ chức tại trụ sở của Bộ giao thông vận tải Malaysia ở Putrajaya.

Theo ông Aziz, nội dung quan trọng nhất của cuộc họp là về định hướng sắp tới của chiến dịch tìm kiếm máy bay MH370.

Chỉ các quan chức cấp cao mới được tham dự cuộc họp. Đại diện quan chức của Malaysia là Tổng giám đốc Cục hàng không dân dụng Abdul Rahman

Cơ quan an toàn giao thông vận tải Úc (ATSB) phụ trách điều phối công tác tìm kiếm máy bay MH370 ở Ấn Độ Dương đến nay đã hoàn thành công tác tìm kiếm 120.000km2 trên biển.

Máy bay MH370 với 239 hành khách và phi hành đoàn đã biến mất khỏi màn hình ra đa vào ngày 8/3/2014 sau một giờ cất cánh.

Địa điểm rơi của MH370 được cho là ở phía Nam Ấn Độ Dương./.
Lê Hòa (Vietnam+)