Tổ chức thi tiếng Hàn cho lao động về nước đúng hạn vào tháng Năm

Kỳ thi tiếng Hàn EPS-TOPIK đặc biệt kỳ 1/2018 cho những người lao động hết hạn hợp đồng về nước đúng thời hạn, có nguyện vọng trở lại Hàn Quốc làm việc sẽ được tiến hành vào ngày 8/5 tới.
Tổ chức thi tiếng Hàn cho lao động về nước đúng hạn vào tháng Năm ảnh 1Người lao động thi tiếng Hàn để sang Hàn Quốc làm việc. (Ảnh: Hồng Kiều/Vietnam+)

Theo Bản ghi nhớ giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Việt Nam, kỳ thi tiếng Hàn EPS-TOPIK đặc biệt kỳ 1/2018 cho những người lao động hết hạn hợp đồng về nước đúng thời hạn, có nguyện vọng trở lại Hàn Quốc làm việc sẽ được tiến hành vào ngày 8/5 tới.

[Hàn Quốc ký bản ghi nhớ tiếp tục tiếp nhận lao động Việt Nam]

Đây là kỳ thi tiếng Hàn dành riêng cho lao động làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (Chương trình EPS) về nước đúng thời hạn muốn trở lại Hàn Quốc làm việc. Độ tuổi tham gia kỳ thì là từ 18-40 (có ngày sinh từ 5/4/1978 đến ngày 4/4/2000).

Các ngành nghề tuyển chọn gồm: Sản xuất chế tạo, nông nghiệp/chăn nuôi, xây dựng, ngư nghiệp, dịch vụ. Thời gian đăng ký dự thi từ 4-7/4. Mỗi ứng viên phải nộp chi phí với số tiền tương đương 24 USD. Dự kiến thời gian thi là ngày 8/5 và thông báo kết quả thi vào ngày 31/5.

Người lao động đăng ký dự thi tại 2 địa điểm: Cơ sở đào tạo của Trung tâm Lao động ngoài nước số 1, phố Xốm, phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội (trong khuôn viên Trường Đại học Đại Nam) và Trụ sở đại diện Văn phòng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội tại Thành phố Hồ Chí Minh (số 45 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh).

Tất cả những người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc sẽ phải tham dự kỳ thi tiếng Hàn EPS-TOPIK do Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Korea) thực hiện theo sự ủy quyền của Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc. Chỉ những người lao động đã đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn và nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển tại Trung tâm Lao động ngoài nước mới có thể được chủ sử dụng lao động Hàn Quốc tuyển dụng.

Trung tâm Lao động ngoài nước là cơ quan duy nhất có thẩm quyền phái cử người lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc theo Chương trình EPS. Không một tổ chức hay cá nhân nào được phép tham gia vào các quy trình đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS. Vì vậy, người lao động cần cảnh giác trước các hành vi lừa đảo của các đối tượng cò mồi./.

Hội chợ việc làm cho lao động từng đi làm tại Hàn Quốc. (Nguồn: VNEWS)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục