Tòa án Pháp hủy giấy phép lưu hành thuốc diệt cỏ Monsanto

Một tòa án Pháp đã hủy giấy phép lưu hành loại thuốc diệt cỏ Roundup Pro 360 được cho là không đảm bảo về mặt an toàn của hãng Monsanto.
Tòa án Pháp hủy giấy phép lưu hành thuốc diệt cỏ Monsanto ảnh 1Sản phẩm thuốc diệt cỏ Roundup. (Nguồn: Al Jazeera)

Ngày 15/1, một tòa án Pháp đã hủy giấy phép lưu hành một loại thuốc diệt cỏ được cho là không đảm bảo về mặt an toàn của hãng Monsanto.

Phiên tòa diễn ra tại Lyon cũng cho rằng Cơ quan an toàn sức khỏe quốc gia Pháp lẽ ra cần phải cân nhắc kỹ hơn về những rủi ro sức khỏe từ thuốc diệt cỏ Roundup Pro 360 của Monsanto trước khi cấp phép lưu hành sản phẩm tranh cãi này hồi tháng 3/2017.

Tòa án khẳng định các nghiên cứu khoa học và thí nghiệm trên động vật cho thấy hàm lượng độc tố trong sản phẩm có thể gây ung thư cho con người.


[Anh cân nhắc ngừng bán thuốc diệt cỏ Roundup của Monsanto]

Phán quyết của tòa án Pháp là đòn giáng mới nhất đối với các sản phẩm của Monsanto.

Là công ty mẹ, hãng dược phẩm Bayer hiện đang phải đối mặt với hàng nghìn đơn kiện ở Mỹ cáo buộc các sản phẩm Roundup và Ranger Pro khiến họ bị ung thư.

Bayer đã thua kiện và bị buộc phải bồi thường 78 triệu USD cho một người làm vườn ở California hồi năm ngoái.

Tuy nhiên, Bayer đã kháng cáo lên tòa án cấp cao hơn.

Hiện cả Cơ quan an toàn sức khỏe quốc gia Pháp và hãng Bayer đều chưa bình luận về phán quyết mới nhất của tòa án Pháp./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Thông báo của Công ty Viễn thông Cuba (Etecsa). (Ảnh: TTXVN phát)

Cuba nỗ lực hỗ trợ sinh viên vượt khó

Bộ Giáo dục Đại học Cuba đã công bố trên trang www.mes.gob.cu một danh sách đầy đủ tất cả các nền tảng hiện đang cung cấp dịch vụ truy cập miễn phí để tạo điều kiện cho sinh viên thuận lợi truy cập.

(Ảnh minh họa: Nguồn: Sputnik)

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Một trong hai thiếu niên, được xác định là đối tượng cầm đầu, thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành “hành động bạo lực” nhằm vào trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc.