Tổng thống Hàn Quốc bác đề nghị từ chức của Bộ trưởng Tài chính

Bộ trưởng Hong Nam-ki đã bày tỏ ý định từ chức của mình trong cuộc họp riêng với Tổng thống Moon Jae-in ngay sau cuộc họp nội các hằng tuần tại Nhà Xanh.
Tổng thống Hàn Quốc bác đề nghị từ chức của Bộ trưởng Tài chính ảnh 1Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Hong Nam-ki. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Ngày 3/11, Nhà Xanh (Phủ Tổng thống Hàn Quốc) cho biết Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Hong Nam-ki đã đề xuất việc từ chức để chịu trách nhiệm vì gây ra những “hỗn loạn” liên quan đến chính sách thuế giao dịch chứng khoán.

Tuy nhiên, Tổng thống Moon Jae-in đã ngay lập tức bác bỏ đề nghị này.

Theo một quan chức Hàn Quốc giấu tên, Bộ trưởng Hong Nam-ki đã bày tỏ ý định từ chức của mình trong cuộc họp riêng với Tổng thống Moon Jae-in ngay sau cuộc họp nội các hằng tuần tại Nhà Xanh.

Nguồn tin cho biết: "Tổng thống Moon Jae-in đã bác ngay lập tức đề nghị từ chức và bày tỏ tin tưởng vào những việc làm của Bộ trưởng Hong Nam-ki."

[Hàn Quốc lạc quan về triển vọng kinh tế trong nửa đầu năm tới]

Nguồn tin trên dẫn lời Bộ trưởng Hong Nam-ki nói với Tổng thống Moon Jae-in rằng ông lấy làm tiếc vì đã gây nên những “hỗn loạn” liên quan đến những vấn đề chính sách.

Cụ thể, Bộ Tài chính dưới sự lãnh đạo của ông đã thúc đẩy việc nới lỏng các yêu cầu đối với các cổ đông lớn tại các công ty đã niêm yết trên sàn chứng khoán phải chịu thuế chuyển nhượng cổ phần.

Nhiều ý kiến quan ngại rằng điều này sẽ tác động tiêu cực đến thị trường chứng khoán địa phương, đặc biệt khi các nhà đầu tư cá nhân sẽ bán tháo cổ phiếu trong vài tháng tới để tránh bị đánh thuế.

Hiện có hơn 230.000 người ký đơn trực tuyến đề nghị Bộ trưởng Hong Nam-ki từ chức liên quan đến vấn đề này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục