Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi ngừng đổ lỗi cho chính quyền tiền nhiệm

Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi chính phủ và đảng PPP cầm quyền hợp tác sâu rộng hơn để cải thiện sinh kế cho người dân trước những khó khăn kinh tế hiện nay.
Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi ngừng đổ lỗi cho chính quyền tiền nhiệm ảnh 1Ông Yoon Suk-yeol kêu gọi ngừng đổ lỗi cho chính quyền tiền nhiệm về những khó khăn kinh tế hiện nay. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Ngày 25/8, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã kêu gọi chính phủ và đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) cầm quyền hợp tác sâu rộng hơn để cải thiện sinh kế cho người dân.

Động thái này nhằm giành lại niềm tin của người dân trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ nhà lãnh đạo Hàn Quốc đang ở mức thấp. Ông cũng kêu gọi ngừng đổ lỗi cho chính quyền tiền nhiệm về những khó khăn kinh tế hiện nay.

Phát biểu tại cuộc họp ở thành phố Cheonan với sự tham dự của các nghị sỹ đảng PPP cùng các quan chức Phủ Tổng thống và nội các, Tổng thống Yoon nhấn mạnh: "Đảng PPP và chính phủ giờ đây cần phải đoàn kết như một.

[Dự báo kinh tế Hàn Quốc tăng trưởng chậm do lạm phát leo thang]

Một khi chúng ta chỉ nghĩ đến sinh kế của người dân, thì mọi vấn đề khó khăn sẽ được giải quyết, chính phủ và đảng cầm quyền sẽ được người dân tin tưởng.”

Các phát ngôn trên của Tổng thống Yoon được đưa ra tại thời điểm tỷ lệ ủng hộ nhà lãnh đạo này tiếp tục ở mức thấp trong những tuần gần đây do những bất đồng xung quanh các quyết định bổ nhiệm nhân sự và các đường hướng chính sách.

Theo kết quả thăm dò dư luận do các công ty Embrain Public, Kstat Research, Korea Research và Hankook Research công bố ngày 25/8, tỷ lệ cư tri ủng hộ Tổng thống Yoon hiện chỉ ở mức 32%./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục