Tổng thống Mỹ hoãn chuyến công du nước ngoài của Chủ tịch Hạ viện

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hoãn chuyến thăm 3 nước Bỉ, Ai Cập và Afghanistan của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, trong bối cảnh chính phủ Mỹ bước vào ngày đóng cửa thứ 27.
Tổng thống Mỹ hoãn chuyến công du nước ngoài của Chủ tịch Hạ viện ảnh 1Dự án bức tường biên giới Mỹ-Mexico của Mỹ đang gây mâu thuẫn nghiêm trọng. (Nguồn: Chicago Sun-Times)

Ngày 17/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hoãn chuyến thăm 3 nước Bỉ, Ai Cập và Afghanistan của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, trong bối cảnh chính phủ Mỹ bước vào ngày đóng cửa thứ 27.

Trong một lá thư gửi bà Pelosi, Tổng thống Trump viết: “Do tình hình chính phủ đóng cửa, tôi rất tiếc phải thông báo chuyến thăm của bà tới Bỉ, Ai Cập và Afghanistan đã bị hoãn. Chúng ta sẽ lên kế hoạch lại cho chuyến thăm dài 7 ngày này khi tình trạng đóng cửa chấm dứt.

[Mỹ: Chủ tịch Hạ viện đề nghị Tổng thống hoãn đọc thông điệp liên bang]

Trước đó một ngày, bà Pelosi đã đề nghị Tổng thống Trump hoãn đọc thông điệp liên bang, dự kiến vào ngày 29/1. Truyền thông Mỹ nhận định nước đi này có thể khiến căng thẳng giữa hai đảng Dân chủ và Cộng hòa tiếp tục leo thang liên quan tới vấn đề an ninh biên giới.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người dân mua sắm tại siêu thị ở Toronto, Canada. (Nguồn: THX/TTXVN)

MF: Kinh tế Canada đứng vững trước thuế quan Mỹ

Báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết mặc dù việc làm và đầu tư vẫn suy yếu nhưng nền kinh tế Canada đã chống đỡ tốt hơn dự kiến trước cú sốc thương mại từ thuế quan của Mỹ.

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.