Hai con voi có tên Baby và Nepal đang đối diện với nguy cơ bị tiêm thuốcđộc để cho ngủ vĩnh viễn sau khi bị coi là mối đe dọa với sức khỏecủa các loài thú khác và khách đến thăm sở thú.
Liên quan đến vụ việc trên, ông Gilbert Edelstein, chủ gánh xiếc thePinder, đơn vị sở hữu hai con voi, đã viết thư “cầu cứu” Tổng thốngHollande.
Tuy nhiên, đáp lại lời đề nghị của ông Edelstein, Văn phòng Tổng thốngPháp đã hồi đáp bằng công văn cho biết “chính phủ không can dự vàonhững công việc như vậy. Đây là việc của Hội đồng thành phố Lyon.”
[Brigitte Bardot dọa bỏ nước Pháp vì hai chú voi]
Trước đó, hàng trăm người đã đứng bên nhau thành một hàng dài ở công viênTete d'Or Zoo kêu gọi sự ủng hộ cho hai con voi, vốn đang đối diện với án tử,dẫn đến việc minh tinh Brigitte Bardot dọa bỏ sang Nga sống lưu vong.
Những người trên đã hô vang các khẩu hiệu kêu gọi hủy án tử cũng như đòi công lýcho hai con voi Baby và Nepal.
Trong khi đó, minh tinh Bardot cũng tuyên bố bà sẽ rời Pháp đi sống lưu vongnếu hai con voi kia bị giết.
Trong vụ việc mới nhất kể từ sau lần tuyên bố ủng hộ việc nam diễn viên GerardDepardieu ra nước ngoài sống, bà Bardot cho biết đang cân nhắc khả năng xin lưuvong ở Nga./.