Tong thong Syria: Viec sua doi Hien phap Syria phu thuoc vao nguoi dan hinh anh 1 Tổng thống Syria Bashar al-Assad dự lễ cầu nguyện Eid al-Fitr tại Thánh đường Khadija ở thành phố Tartous ngày 15/6. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tổng thống Syria Bashar al-Assad vừa tuyên bố bất kỳ sự sửa đổi Hiến pháp nào tại Syria đều sẽ chỉ được tiến hành nếu nhận được sự ủng hộ của người dân nước này.

Trong buổi trả lời phỏng vấn kênh truyền hình NTV của Nga, được công bố ngày 24/6, Tổng thống al-Assad tuyên bố: "Nếu có một cuộc trưng cầu dân ý và người dân ủng hộ một bản Hiến pháp mới, thì sau đó, tất nhiên, chúng tôi sẽ chấp nhận điều đó. Đó sẽ là quyết định của người dân Syria."

[Nga lần đầu tiên không kích ở Syria kể từ sau lệnh ngừng bắn năm 2017]

Ông cũng al-Assad cũng nhấn mạnh việc sửa đổi Hiến pháp sẽ không có sự can thiệp của Tổng thống hoặc Chính phủ Syria, và cũng không có sự can dự của nước ngoài hoặc các tổ chức quốc tế.

Tổng thống al-Assad nêu rõ mặc dù chiến tranh đang diễn ra, nhưng Syria có đủ tiềm lực để khôi phục đất nước và quốc gia Trung Đông này chắc chắn về điều đó.

Ngoài ra, Tổng thống al-Assad cũng lên án việc phương Tây đưa ra những cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học làm cái cớ để can thiệp vào Syria.

Ông nhấn mạnh rằng Syria không còn sở hữu vũ khí hóa học từ năm 2003./.

(TTXVN/Vietnam+)