Tong thong Trump khang dinh se xay buc tuong bien gioi voi Mexico hinh anh 1Toàn cảnh buổi lễ tại Hạ viện ở Washington DC., nơi Tổng thống Mỹ Donald Trump đọc Thông điệp liên bang lần hai, tối 5/2/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin ngày 5/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khẳng định sẽ xây dựng bức tường biên giới với Mexico bất chấp sự phản đối của phe Dân Chủ, ông Trump thậm chí còn thúc giục Quốc hội Mỹ "làm việc cùng nhau" và tiến tới một thỏa hiệp về vấn đề an ninh biên giới.

[Tổng thống Donald Trump lần thứ hai đọc thông điệp liên bang]

Trong bản Thông điệp liên bang ông Trump nói: "Tôi sẽ xây dựng nó. Đơn giản, bức tường được xây xong sẽ phát huy tác dụng, bảo vệ các sinh mạng. Vì vậy, hãy làm việc cùng nhau, thỏa hiệp và đạt được một thỏa thuận thực sự khiến nước Mỹ an toàn."

Trước đó, trên mạng xã hội Twitter, ông Trump nhấn mạnh: "Rất nhiều người đang đến Mexico với hy vọng có thể tràn qua biên giới phía Nam của chúng ta. Chúng tôi đã điều thêm quân và sẵn sàng xây dựng một bức tường người nếu cần thiết. Nếu chúng ta có một bức tường thật sự thì đã không phải bàn đến chuyện này!"./.
(Vietnam+)