TP Ho Chi Minh trao tang 200.000 tui qua an sinh cho nguoi lao dong hinh anh 1Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố và quận 5 trao 5.000 túi an sinh cho đoàn viên công đoàn, người lao động ở các đơn vị, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Ngày 11/10, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh cùng các Công đoàn cấp trên cơ sở và 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức cho biết đã trao tặng 200.000 túi quà an sinh cho người lao động trong Chương trình "1 triệu túi an sinh của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đến đoàn viên, người lao động ảnh hưởng bởi dịch COVID-19" ở 25 tỉnh, thành phố và công đoàn ngành trong cả nước.

Theo ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố, đây là những phần quà bước đầu hỗ trợ cho công nhân, người lao động quay trở lại làm việc sau khi thành phố nới lỏng giãn cách để góp phần động viên, thi đua lao động, sản xuất trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, sớm phục hồi kinh tế thành phố. Qua đó thể hiện vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc đồng hành cùng doanh nghiệp; thực hiện nhiệm vụ chăm lo tốt nhất cho người lao động trước, trong và sau đại dịch COVID-19.

Ghi nhận tại điểm trao tặng ở quận 5, Liên đoàn Lao động thành phố và lãnh đạo quận 5 đã trao 5.000 túi an sinh cho đoàn viên Công đoàn, người lao động cho công nhân, người lao động của Công ty Cổ phần Đại Đồng Tiến, Công ty trách nhiệm hữu hạn Nhựa Tân Lập Thành, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam, Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương, Trung tâm Y tế quận 5 Công ty cổ phần Kỹ nghệ Đô Thành, Công ty cổ phần DKRA Việt Nam…

[Công đoàn tích cực hỗ trợ giữ chân người lao động để phục hồi sản xuất]

Các công nhân, người lao động đại diện các đơn vị doanh nghiệp cảm ơn sự quan tâm kịp thời của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động thành phố đã góp phần động viên, tiếp sức cùng người lao động vượt qua khó khăn, chia sẻ cùng chủ doanh nghiệp, cơ quan đơn vị sớm trở lại hoạt động, lao động, sản xuất, kinh doanh.

Anh Nguyễn Huy Cường và gần 100 công nhân Công ty cổ phần DKRA Việt Nam bày tỏ vui mừng khi trở lại công việc hàng ngày để cải thiện thu nhập, chăm lo cuộc sống gia đình. Túi quà của tổ chức Công đoàn góp phần động viên người lao động trong những ngày đầu tiên quay trở lại làm việc.

Theo bà Lê Thị Bích Hạnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận 5, trong suốt thời gian dịch bệnh bùng phát, ngoài các gói hỗ trợ của Trung ương, thành phố, Trung tâm an sinh, Liên đoàn Lao động quận 5 cũng đã vận động trao tặng 2.000 túi thuốc điều trị dịch COVID-19, 4.000 túi an sinh, 5.000 phần quà gồm các nhu yếu phầm cho công nhân, người lao động.

Công đoàn cũng đã tổ chức nhiều đoàn đến thăm, tặng quà, hỗ trợ kinh phí cho lực lượng tuyến đầu chống dịch; tiếp nhận và vận chuyển hơn 70 tấn rau củ quả do các đơn vị trong và ngoài thành phố hỗ trợ; chăm lo 1.300 đoàn viên công đoàn, người lao động bị mắc COVID-19 ở trong khu cách ly, khu phong tỏa...

Cũng trong Chương trình "1 triệu túi an sinh của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam,” từ ngày 1/10 đến nay, Liên đoàn Lao động thành phố cùng huyện Hóc Môn, Công đoàn Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn và Công đoàn Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn trao hơn 10.600 túi an sinh và 2 tấn gạo cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Quận Bình Tân trao tặng gần 8.000 túi an sinh cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Lạc Tỷ, Công ty trách nhiệm hữu hạn Proking Tex, Công ty trách nhiệm hữu hạn Dinsen 2, Công ty trách nhiệm hữu hạn Kayuen Việt Nam, Công ty trách nhiệm hữu hạn Chang Yang.

Quận Tân Phú trao 8.000 túi an sinh; quận 10 tặng 3.000 túi an sinh và trao kinh phí hỗ trợ người lao động thực hiện “3 tại chỗ” có bữa ăn đảm bảo chất lượng dinh dưỡng.

Theo Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, tính từ thời điểm dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 tới nay, các cấp Công đoàn trong cả nước đã chi trên 5.000 tỷ đồng hỗ trợ đoàn viên, người lao động, lực lượng tuyến đầu và ủng hộ các quỹ phòng, chống dịch.

Có hơn 3,5 triệu lượt đoàn viên, người lao động thụ hưởng hỗ trợ tiền mặt hoặc chương trình dinh dưỡng cho công nhân làm việc "3 tại chỗ," dinh dưỡng cho y bác sỹ tăng cường tại các vùng dịch./.

Thanh Vũ (Vietnam+)