TP.HCM ghi nhan them 10 ca duong tinh, co 3 thanh vien giao phai hinh anh 1Lực lượng chức năng chốt chặn tại hẻm 415 Nguyễn Văn Công (phường 3, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh) nơi có điểm sinh hoạt của giáo phái truyền giáo Phục Hưng. (Ảnh: Hồng Giang/TTXVN)

Sáng 28/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết Thành phố vừa ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 8 trường hợp liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Theo HCDC, trong số 10 trường hợp trên, có 3 người khai báo là thành viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, 4 người trong cùng một gia đình gần nhà mục sư của Hội thánh đang ở khu phong tỏa, 1 người là con rể của mục sư cư trú tại quận Tân Phú và 2 trường hợp được phát hiện khi khám sàng lọc tại Bệnh viện Hoàn Mỹ (chưa xác định được nguồn lây).

Trong số đó, hai trường hợp phát hiện khi khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ được ghi nhận vào tối 27/5 là vợ chồng, người vợ đang mai thai tuần thứ 10.

[TP.HCM ghi nhận một trường hợp thai phụ dương tính chưa rõ nguồn lây]

Liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, đến nay có 44 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, gồm 32 hội viên, 4 người làm việc chung và 8 người tiếp xúc tại nơi ở của hội viên.

Tính đến sáng 28/5, số hội viên dương tính với SARS-CoV-2 tăng thêm 3 trường hợp, số ca dương tính do tiếp xúc gần với hội viên tăng thêm 5 trường hợp.

Trước đó, chiều 27/5, Thành phố Hồ Chí Minh đã ghi nhận 36 bệnh nhân mắc COVID-19 đều liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh; trong đó gồm 29 trường hợp là hội viên, 7 trường hợp là F1 của các trường hợp dương tính.

Theo HCDC, hiện Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục khẩn trương điều tra, truy vết để cắt đứt chuỗi lây nhiễm cũng như đánh giá tìm nguồn lây. Người dân thành phố cần bình tĩnh, phối hợp với chính quyền, ngành y tế trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; theo dõi thông tin từ ngành y tế, tránh chia sẻ những thông tin không rõ nguồn gốc có thể gây hoang mang dư luận./.

Tiến Lực (TTXVN/Vietnam+)