TP.HCM: Phong, truy tang danh hieu cho 23 Ba me Viet Nam Anh hung hinh anh 1Bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh thừa ủy quyền Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho mẹ Nguyễn Thị Sua. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Ngày 10/12, tại huyện Củ Chi, Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 23 mẹ đã có chồng, con hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong số Bà mẹ Việt Nam Anh hùng được phong tặng đợt này có 2 mẹ hiện đang sống ở xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi là mẹ Nguyễn Thị Sua và mẹ Nguyễn Thị Cồm (Cờm).

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo thành phố, bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng tri ân, tôn vinh những cống hiến to lớn, sự hy sinh cao cả của đồng bào, đồng chí và các anh hùng liệt sỹ, trong đó có sự đóng góp to lớn của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình liệt sỹ.

[TP. HCM trao 76 tỷ đồng tặng các gia đình chính sách, người có công]

Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu cao quý lần này; đồng thời mong các mẹ luôn mạnh khỏe, tiếp tục là điểm tựa tinh thần về lòng yêu nước cho các thế hệ con cháu.

Ôn lại truyền thống lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Nguyễn Thị Lệ nhấn mạnh các ngành, cấp cần quan tâm giáo dục thế hệ trẻ hôm nay hiểu sâu sắc hơn về nghĩa vụ và bổn phận của mình đối với lịch sử hào hùng của dân tộc, mà các mẹ chính là hiện thân cao đẹp nhất.

Dành cho các mẹ Việt Nam Anh hùng lòng kính trọng và thương yêu sâu sắc, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố mong mỗi người nguyện làm yên lòng, luôn sống xứng đáng với sự hy sinh của các Mẹ, các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh.

Tại buổi lễ, đại diện các gia đình của các mẹ được phong, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng hứa quyết tâm gương mẫu chấp hành đường lối chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; tích cực đóng góp xây dựng thành phố mang tên Bác ngày càng văn minh và giàu đẹp./.

Thanh Vũ (TTXVN/Vietnam+)