Trao Giải thưởng Báo chí viết về du lịch Thành phố Hồ Chí Minh

Những bài viết của các nhà báo, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên đã xây dựng hình ảnh Thành phố Hồ Chí Minh luôn là điểm đến “An toàn - Sống động - Cởi mở - Trẻ trung - Đầy hứng khởi.”

Trao giải thưởng Báo chí viết về du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho các tác giả đoạt giải ở loại hình Báo in – Báo điện tử. (Ảnh: Thu Hương/TTXVN)
Trao giải thưởng Báo chí viết về du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho các tác giả đoạt giải ở loại hình Báo in – Báo điện tử. (Ảnh: Thu Hương/TTXVN)

Ngày 7/12, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Nhà báo Thành phố tổ chức Lễ trao “Giải thưởng Báo chí viết về du lịch Thành phố Hồ Chí Minh” lần thứ 13 - năm 2023.

Đây là sự kiện thường niên của ngành Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh nhằm ghi nhận, tôn vinh những đóng góp, thành quả lao động nghiệp vụ xuất sắc của những phóng viên các cơ quan báo chí; tuyên dương, khen thưởng những phóng viên có tinh thần trách nhiệm cao, có những thành tích đóng góp tích cực, nhận thức sâu sắc về các hoạt động, sự kiện du lịch của Thành phố.

Tại buổi lễ, ông Dương Vũ Thông, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, những bài viết của các nhà báo, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên đã xây dựng hình ảnh Thành phố Hồ Chí Minh luôn là điểm đến “An toàn - Sống động - Cởi mở - Trẻ trung - Đầy hứng khởi.”

Đây chính là động lực, góp phần động viên các doanh nghiệp kinh doanh du lịch tham gia vào phát triển kinh tế, xây dựng hình ảnh du lịch Thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến ngày càng thu hút.

Các tác phẩm tham gia dự thi đã tập trung vào các vấn đề đang được cơ quan quản lý quan tâm, tháo gỡ như sản phẩm du lịch, liên kết địa phương trong phát triển du lịch, chuyển hướng phục vụ khách nội địa; những ý kiến góp ý xây dựng những sự kiện du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh trở thành sự kiện nổi bật được nhiều sự quan tâm của xã hội; những vấn đề về khó khăn vướng mắc trong quá trình phát triển du lịch trên địa bàn; sự đóng góp của các doanh nghiệp du lịch vừa và nhỏ… để du lịch Thành phố Hồ Chí Minh luôn là đầu tàu ngành Du lịch của cả nước.

Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho 24 phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí ở các loại hình như Phát thanh-Truyền hình, Báo in-Báo điện tử, Ảnh báo chí.

Ba giải Nhất được trao cho Tập thể phóng viên, Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh - VTV9 với tác phẩm “Tháo gỡ rào cản trong phát triển du lịch” (loại hình Phát thanh - Truyền hình); phóng viên Hồng Phúc, Báo Dân Việt tại Thành phố Hồ Chí Minh với loạt bài “Đánh thức “mỏ vàng” du lịch Thành phố Hồ Chí Minh” (loại hình Báo in - Báo điện tử); phóng viên Hoàng Triều, Báo Người Lao động với tác phẩm “Diện mạo sông Sài Gòn lung linh chưa từng có tại ‘Lễ hội sông nước’” (thể loại Ảnh báo chí). Ban Tổ chức còn trao 3 giải Nhì và 15 giải Khuyến khích cho các tác phẩm báo chí xuất sắc ở các loại hình.

Giải thưởng Báo chí viết về du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 13 chính thức được phát động từ tháng 9/2023.

Sau 60 ngày phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 145 tác phẩm tham dự của 56 nhà báo, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên với tổng số 228 tin, bài, phóng sự từ 34 cơ quan báo chí của Thành phố và Trung ương đóng trên địa bàn (trong đó có 5 tạp chí, 10 đài phát thanh-truyền hình và 19 báo)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục