Triển lãm xe hơi mang hơi hướng cổ điển "RetroFest"

Những "tín đồ" của các dòng xe hơi cổ được chiêm ngưỡng các dòng xe mang hơi hướng cổ điển "RetroFest" tại triển lãm xe hơi cổ ở Nga.
Từ 19-21/7, những "tín đồ" của các dòng xe hơi cổ được trực tiếp chiêm ngưỡng bộ sưu tập các dòng xe mang hơi hướng cổ điển "RetroFest" tại triển lãm xe hơi cổ ở công viên Sokolniki (Mátxcơva, Nga).

Ban tổ chức cho biết tại cuộc triển lãm xe hơi cổ, người xem sẽ có dịp chiêm ngưỡng những kiệt tác hiếm hoi còn lại từ thời xưa của ngành công nghiệp ôtô thế giới, trước hết là những dòng xe vốn hết sức thông dụng ở Liên Xô và các nước xã hội chủ nghĩa từ những năm 60 của thế kỷ trước, như các dòng xe Volga, Lada, Moskovich...

Ngoài ra, những dòng xe sang trọng như dòng Plymouth Belvedere từng được trưng bày tại Triển lãm quốc gia Mỹ năm 1959, cũng hội tụ về khoe sắc ở Sokolniki, hay những bộ sưu tập Cadillac, Ford, Chrysler (cùng thời kỳ), xe bus mini mắt to Barkas...

Triển lãm ôtô cổ tại công viên Sokolniki đã thực sự thu hút những con mắt ngưỡng mộ của bao người xem. Có tổng cộng hơn 200 loại xe ôtô và môtô độc đáo được trưng bày tại festival ôtô cổ lần này.

Đến với triển lãm ôtô cổ, người xem còn cảm thấy thực sự thú vị khi so sánh những chiếc xe cổ tại đây với những dòng xe hiện đại đang ngày đêm lăn bánh trên những nẻo đường nước Nga nói chung và thủ đô Mátxcơva tráng lệ nói riêng thời nay./.

Quế Anh-Duy Trinh (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục