Triều-Hàn hoàn tất danh sách các gia đình ly tán được đoàn tụ

Có tổng cộng 93 người ở Hàn Quốc sẽ tới khu nghỉ dưỡng trên núi Kumgang của Triều Tiên để gặp người thân của họ, trong khi 88 công dân Triều Tiên cũng sẽ được gặp lại gia đình của mình.
Triều-Hàn hoàn tất danh sách các gia đình ly tán được đoàn tụ ảnh 1Buổi đoàn tụ gia đình ly tán trong Chiến tranh Triều Tiên tại khu nghỉ dưỡng núi Kumgang ở Triều Tiên tháng 10/2015. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 6/8 cho biết hai miền Triều Tiên đã hoàn tất danh sách các gia đình bị ly tán do Chiến tranh Triều Tiên.

Những người nêu trên sẽ được nhanh chóng đoàn tụ với gia đình trong tháng Tám này sau nhiều thập kỷ xa cách.

Có tổng cộng 93 người ở Hàn Quốc sẽ tới khu nghỉ dưỡng trên núi Kumgang của Triều Tiên để gặp người thân của họ, trong khi 88 công dân Triều Tiên cũng sẽ được gặp lại gia đình của mình.

[Hai miền Triều Tiên trao đổi danh sách các gia đình sắp được đoàn tụ]

Các cuộc đoàn tụ này dự kiến được tổ chức từ 20-26/8 tới, với số người trong độ tuổi 80 chiếm hơn một nửa tổng số người tham gia sự kiện này.

Đây sẽ là cuộc đoàn tụ đầu tiên trong 3 năm qua.

Đã có hàng triệu người bị xa cách gia đình của họ do cuộc xung đột chia cắt hai miền Triều Tiên. Về lý thuyết, Hàn Quốc và Triều Tiên hiện vẫn đang ở trong tình trạng chiến tranh./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục