Triều Tiên cam kết lập đoàn chung với Hàn Quốc dự Olympic 2020

Thứ trưởng Thể thao Triều Tiên Won Kil-u cho biết nước này vẫn cam kết thành lập các đội vận động viên chung với Hàn Quốc tham gia Thế vận hội mùa Hè Tokyo 2020 như đã thỏa thuận giữa hai bên.
Triều Tiên cam kết lập đoàn chung với Hàn Quốc dự Olympic 2020 ảnh 1Đoàn vận động viên chung hai miền Triều Tiên diễu hành trong lễ khai mạc Olympic mùa Đông. (Nguồn: Getty Images)

Thứ trưởng Thể thao Triều Tiên Won Kil-u ngày 29/5 cho biết nước này vẫn cam kết thành lập các đội vận động viên chung với Hàn Quốc tham gia Thế vận hội mùa Hè Tokyo 2020 như đã thỏa thuận giữa hai bên.

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Won khẳng định: "Chúng tôi sẵn sàng nắm tay với Hàn Quốc." Ông cũng nói thêm rằng việc thành lập các đội tuyển hợp nhất đáp ứng mong muốn của người dân hai miền Triều Tiên và cũng phù hợp với tinh thần và tư tưởng của phong trào Olympic.

[Triều-Hàn sẽ hợp nhất thi đấu 4 bộ môn tại Olympic Tokyo 2020]

Bình luận trên được đưa ra trong bối cảnh Seoul đang tìm cách tổ chức các cuộc đàm phán với Triều Tiên nhằm thực thi thỏa thuận giữa hai nước liên quan đến kỳ Olympic Tokyo 2020.

Tháng 2 vừa qua, hai miền Triều Tiên và Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đã tổ chức một hội nghị ba bên tại Lausanne, Thụy Sỹ, và nhất trí thành lập các đội vận động viên chung trong 4 môn thể thao là bóng rổ, hockey trên cỏ, chèo thuyền và võ judo để tham gia Olympic Tokyo sắp tới.

Tại kỳ Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 ở Hàn Quốc, hai miền đã thi đấu hợp nhất trong môn khúc côn cầu trên băng nữ. Đội tuyển thống nhất đã “gợi cảm hứng” cho sự phát triển trong quan hệ liên Triều và tinh thần thi đấu của các vận động viên hai miền Triều Tiên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục