Triều Tiên thử tên lửa nhằm vô hiệu hóa hệ thống phòng thủ của Mỹ

Báo cáo mới đây của Quốc hội Mỹ cho biết các vụ thử tên lửa gần đây của Triều Tiên có mục đích phát triển khả năng vô hiệu hóa hệ thống phòng thủ tên lửa được Mỹ triển khai tại khu vực.
Triều Tiên thử tên lửa nhằm vô hiệu hóa hệ thống phòng thủ của Mỹ ảnh 1Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwasongpho-17 được phóng thử từ sân bay quốc tế Bình Nhưỡng, ngày 24/3. (Ảnh: KCNA/TTXVN)

Hãng Yonhap dẫn một báo cáo mới đây của Quốc hội Mỹ cho biết các vụ thử tên lửa gần đây của Triều Tiên có mục đích phát triển khả năng vô hiệu hóa hệ thống phòng thủ tên lửa được Mỹ triển khai tại khu vực, gồm: Patriot, phòng thủ tên lửa đạn đạo Aegis (BMD) và Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD).

Tuy nhiên, báo cáo được Cơ quan nghiên cứu quốc hội Mỹ (CRS) công bố hôm 8/4 cũng đánh giá rằng năng lực thực sự của các tên lửa Triều Tiên là “chưa rõ ràng.”

[Phát hiện dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị thử tên lửa đạn đạo]

Hàn Quốc hiện đang tiếp nhận triển khai một đơn vị THAAD của Mỹ.

Tổng thống đắc cử Yoon Suk-yeol mới đây cho biết chính quyền của ông sẽ xem xét khả năng triển khai các đơn vị THAAD bổ sung tại Hàn Quốc giữa những vụ “khiêu khích” liên tục bằng tên lửa từ phía Triều Tiên./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục