Trung bay vien kim cuong trang khong lo nang hon 228 carat hinh anh 1(Nguồn: AFP)

The Rock - viên kim cương trắng khổng lồ, đã lần đầu tiên được trưng bày tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) vào ngày 25/3 trước khi được đem ra bán đấu giá.

Nhà đấu giá Christie’s cho biết viên kim cương nặng 228,31 carat, có hình quả lê, được tìm thấy tại Nam Phi cách đây hơn 20 năm. Đây là viên kim cương trắng lớn nhất từ trước tới nay được đem bán đấu giá.

The Rock sẽ được trưng bày tại Dubai từ ngày 26-29/3, sau đó nhà bán đấu giá Christie’s sẽ thực hiện các cuộc trưng bày khác tại Đài Loan (Trung Quốc), New Yorrk (Mỹ) và cuối cùng là Geneva (Thụy Sĩ), nơi sẽ diễn ra buổi bán đấu giá viên kim cương này vào ngày 11/5 tới.

Christie’s dự đoán siêu phẩm của tự nhiên này có thể có giá 30 triệu USD.

[Đấu giá viên kim cương xanh hơn 15 carat quý giá nhất thế giới]

Theo thông báo của Christie's, The Rock là viên kim cương hình quả lê màu trắng lớn nhất hiện có được Viện Đá quý Mỹ phân loại.

Kỷ lục đấu giá viên kim cương không màu lớn nhất trước đó thuộc về một viên kim cương 163,41 carat. Viên kim cương này được bán đấu giá vào tháng 11/2017 với giá 33,7 triệu USD.

Đầu năm nay, nhà bán đấu giá Sotheby’s tại London (Anh) đã bán đấu giá viên kim cương đen The Enigma nặng 555,55 carat với giá 4,3 triệu USD./.

Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)