Trung Quoc cong bo chinh sach thue uu dai nham ho tro kiem soat dich hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn:Teller Report)

Ngày 7/2, Trung Quốc đã công bố một loạt chính sách ưu đãi thuế nhằm giảm gánh nặng tài chính cho một số lĩnh vực và hỗ trợ cuộc chiến chống bệnh dịch do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra.

Trong một tuyên bố, Bộ Tài chính Trung Quốc và cơ quan giám sát thuế của nước này cho biết ước tính thiệt hại trong năm 2020 của các doanh nghiệp trong lĩnh vực vận tải, thực phẩm, tiện ích và du lịch có thể ảnh hưởng kéo dài, tối đa là 8 năm.

Người lao động trong lĩnh vực vận tải, dịch vụ vận chuyển nhu yếu phẩm hàng ngày và tiện ích có thể được miễn thuế giá trị gia tăng.

[Tăng trưởng GDP quý 1 của Trung Quốc sẽ đạt trên 5% dù có dịch nCoV]

Chính phủ Trung Quốc cũng nêu rõ những chính sách thuế ưu đãi đối với hoạt động quyên góp và trợ cấp cho người tham gia kiểm soát dịch bệnh. Các hãng hàng không cũng được miễn các khoản đóng góp cho quỹ phát triển hàng không dân dụng của chính phủ.

Các chính sách thuế cụ thể này có hiệu lực từ 1/1/2020 và thời điểm chấm dứt những chính sách này sẽ được quyết định dựa vào tình hình dịch bệnh.

Trước đó, chính quyền thủ đô Bắc Kinh và nhiều thành phố khác của Trung Quốc cũng đã công bố một loạt biện pháp, bao gồm giảm hoặc miễn tiền thuê mặt bằng và hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ nhằm giảm tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp do nhiễm virus corona chủng mới 2019-nCoV gây ra./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)