Trung Quốc-EU tiến hành đối thoại cấp cao về hợp tác kỹ thuật số

Tại cuộc hội đàm giữa Phó Thủ tướng Trung Quốc Trương Quốc Thanh và Phó Chủ tịch EC Vera Jourova, hai bên đã thảo luận sâu rộng về nhiều lĩnh vực quan trọng liên quan đến chính sách và công nghệ số.
Trung Quốc-EU tiến hành đối thoại cấp cao về hợp tác kỹ thuật số ảnh 1Cuộc hội đàm giữa Phó Thủ tướng Trung Quốc Trương Quốc Thanh và Phó Chủ tịch EC Vera Jourova. (Nguồn: EC)

Ngày 18/9, Phó Thủ tướng Trung Quốc Trương Quốc Thanh đã có cuộc hội đàm với Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Vera Jourova tại Bắc Kinh trong khuôn khổ Đối thoại Cấp cao lần thứ 2 về Hợp tác Kỹ thuật Số.

Hai bên đã trao đổi về nhiều chủ đề quan trọng, bao gồm trí tuệ nhân tạo (AI) và luồng dữ liệu xuyên biên giới.

Thông cáo báo chí trên trang thông tin chính thức của EC cho biết hai bên đã thảo luận sâu rộng về nhiều lĩnh vực quan trọng liên quan đến chính sách và công nghệ số.

[Trung Quốc khẳng định sẵn sàng đối thoại và hợp tác với EU]

Hai bên nhất trí thúc đẩy môi trường mở, công bằng và không phân biệt đối xử cho sự phát triển kinh tế số.

Phó Chủ tịch EC Vera Jourova đã bày tỏ quan ngại về những khó khăn mà các công ty của Liên minh châu Âu (EU) gặp phải khi kinh doanh tại Trung Quốc, nhất là trong việc sử dụng dữ liệu liên quan đến các lĩnh vực công nghiệp của nước này.

Các cuộc thảo luận về vấn đề này sẽ tiếp tục tại Đối thoại Kinh tế Cấp cao giữa EU và Trung Quốc, nhằm tìm ra giải pháp cụ thể.

Hai bên nhất trí sẽ nhanh chóng trao đổi thông tin về các sản phẩm không an toàn được bán trực tuyến, thường xuyên tổ chức các cuộc hội thảo để trao đổi thông tin và hiểu biết về luật lệ, quy định và các phương thức tốt nhất để triển khai những quy định như vậy trong thực tiễn.

Ngoài ra, hai bên nhất trí sẽ tổ chức các hoạt động cụ thể về đào tạo và nâng cao nhận thức đối với các quy định an toàn sản phẩm mà EU đặt ra đối với các công ty bán hàng trực tuyến./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục