Trung Quốc lại xảy ra một vụ cuồng sát bằng dao

Một người đàn ông ở Hồ Nam đã dùng dao đâm chết 5 người và làm 3 người khác bị thương, tiếp theo hàng loạt vụ cuồng sát gần đây.
Dư luận Trung Quốc lại có một phen chấn động khi một người đàn ông dùng dao đâm chết 5 người và làm 3 người khác bị thương, tiếp theo hàng loạt vụ cuồng sát đẫm máu diễn ra tại nước này trong thời gian gần đây.

Theo Tân Hoa xã, người đàn ông nói trên có tên Ding Jinhua, 38 tuổi, đã đâm chết ba người tại một làng ở miền Trung tỉnh Hồ Nam hôm 25/7.

Tiếp đấy, người này tới một siêu thị đồ nội thất tại thành phố Luohe gần đó, nơi ông ta điều hành một cửa hàng, và đâm chết một nhân viên bán hàng cùng một người lái taxi.

Sau đó, người đàn ông nói trên còn đâm bị thương một tài xế taxi khác rồi lấy xe của nạn nhân phóng đi.

Theo Tân Hoa xã, các nhân chứng cho biết còn hai người khác cũng đã bị thương, nhưng cảnh sát chưa xác nhận thông tin này.

Cảnh sát đã treo thưởng 20.000 Nhân dân tệ (3.300 USD) cho ai cung cấp bất cứ thông tin nào về nơi lẩn trốn của kẻ thủ ác. Còn ai bắt được Ding thì sẽ được thưởng 50.000 Nhân dân tệ.

Theo Tân Hoa, hiện chưa rõ động cơ của vụ tấn công đẫm máu trên.

Vụ cuồng sát này xảy ra chỉ vài ngày sau vụ một người nông dân cầm dao đâm chết hai cán bộ dân số, đồng thời làm bốn người khác bị thương, sau khi các cán bộ này từ chối làm giấy khai sinh cho đứa con thứ tư của ông ta vì vi phạm “chính sách một con” tại thành phố Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây./.


(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục