Trung Quốc sắp tăng thuế nhập khẩu màn LCD

Trung Quốc đang lên kế hoạch tăng thuế nhập khẩu màn LCD nhằm bảo vệ sự phát triển của ngành công nghiệp chế tạo màn LCD trong nước.
Trang tin DigiTimes vừa tiết lộ rằng, chính phủ Trung Quốc đang lên kế hoạch để tăng thuế nhập khẩu đối với màn hình LCD từ 3-5% trong quý 2 năm nay, nhằm bảo vệ cho sự phát triển của ngành công nghiệp chế tạo màn hình phẳng trong nước.

Phản ứng trước thông tin này, các nhà sản xuất màn hình Đài Loan tuyên bố họ vẫn chưa nhận được thông báo chính thức từ chính phủ Trung Quốc, và họ hy vọng chính sách thuế mới sẽ trở nên rõ ràng hơn vào tháng Năm này.

Nếu Trung Quốc tăng thuế, các nhà chế tạo màn hình nội địa như BOE Technology và China Star Optoelectronics Technology (CSOT) sẽ được hưởng lợi, và theo nguồn tin mà DigiTimes có được, hai hãng này đang sẵn sàng tăng lượng xuất sản phẩm trong năm nay.

Chủ tịch Jason Hsuan của TPV Technology cho biết, sở dĩ chính phủ Trung Quốc phải bảo vệ ngành sản xuất LCD trong nước bởi các dòng sản phẩm 8.5G của họ đã bắt đầu được đưa vào sản xuất hàng loạt, trong khi dòng 10G đang dần được triển khai./.

Văn Hưng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục